.
.
(GLO)- Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai những ngày cuối năm, ai cũng tất bật mua sắm, chuẩn bị chu toàn cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới. Bước chân ra đường, không khí Tết đã lan toả khắp các cung đường, ngõ phố với cờ hoa, băng rôn chúc mừng năm mới, đèn điện nhấp nháy đủ màu sắc… báo hiệu năm mới đang chạm ngõ từng nhà.
 
 
Đến Phố núi Pleiku những ngày này, ai cũng cảm nhận được không khí háo hức, nhộn nhịp trên khắp các tuyến đường trung tâm, khu vực công viên, quảng trường gần như được thay áo mới. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được TP.Pleiku cũng như Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai tích cực triển khai và cơ bản đã hoàn tất công việc phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết. Ngoài điểm nhấn chính là Đường hoa Xuân tại Quảng trường Đại Đoàn Kết ,TP. Pleiku, năm nay Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai bố trí thêm 300 chậu hoa đủ màu sắc trên các tuyến đường chính, trước một số cơ quan, công sở và xếp hơn 200 m2 hoa tại một số vòng xoay giao thông... 
 
Các tuyến đường chính của Pleiku được trang trí với nhiều chậu hoa đủ màu sắc. Ảnh: Quang Tấn
Các tuyến đường chính của Pleiku được trang trí với nhiều chậu hoa đủ màu sắc. Ảnh: Quang Tấn
 
Hòa chung không khí phấn khởi chào đón năm mới, ông Nguyễn Mạnh (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) chia sẻ: “Không khí chuẩn bị đón Tết những ngày qua khá khẩn trương và nhộn nhịp. Đặc biệt, đường hoa ở Quảng trường năm nay được trang hoàn khá công phu và đẹp hơn mọi năm, đường sá cũng được sửa sang lại khá sạch đep. Sang năm mới, tôi mong Gia Lai mình sẽ ngày càng phát triển hơn, đời sống của người dân ngày càng khấm khá, ấm no hơn”.
 
Không khí Tết len đến từng con hẻm, khu dân cư, nhà nhà đang rộn ràng chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, tất bật mua sắm chuẩn bị mọi thứ tươm tất để gia đình có một cái Tết no ấm, hạnh phúc. 
 
Không khí mua sắm khá nhộn nhịp ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Ảnh: Quang Tấn
Không khí mua sắm khá nhộn nhịp ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Ảnh: Quang Tấn
 
Sau khi đã sửa soạn nhà cửa khá tươm tất, sạch đẹp, chị Hoàng Thị Mai (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) tranh thủ đến Trung tâm Thương mại mua sắm thực phẩm cần thiết cho gia đình dùng trong dịp Tết. “Càng gần những ngày cuối năm, mình càng muốn nhanh chóng thu vén công việc để cùng gia đình chuẩn bị Tết thật vui vẻ. Mình tranh thủ mua thêm một chút đồ ăn, hoa quả và các vật dụng sinh hoạt cần thiết để đón Tết. Mong muốn mọi việc chu toàn để gia đình chuẩn bị đón một cái Tết trọn vẹn và hạnh phúc”.
 
Chị Ksor H’Thét (ở làng Ngol, thị trấn Đak Đoa-người bán hoa, quả tại Trung tâm Thương mại TP. Pleiku) cho biết: “Cũng như mọi năm, mình đem các loại rau, hoa quả như chuối, mãng cầu, quả sung, hoa, các loại rau… ra đây bán cho người dân đón Tết. Tất cả đều là do gia đình mình tự trồng nên được người dân ưa thích tìm đến mua. Đặc biệt là những ngày này, lượng người đến mua rất đông, hi vọng mình sẽ bán hết để về sớm lo chuẩn bị Tết cho gia đình nữa”.   
 
Các mặt hàng rau, hoa qua của chị H’Thét luôn hút khách. Ảnh: Quang Tấn
Các mặt hàng rau, hoa qua của chị H’Thét luôn hút khách. Ảnh: Quang Tấn
 
Cùng với không khí mua sắm nhộn nhịp tại các chợ, Trung tâm Thương mại, siêu thị Co.op Mart Pleiku, cửa hàng tạp hóa…, người dân còn tranh thủ tham quan và rinh những chậu mai, chậu cúc, cây quất rực rỡ sắc vàng để gia đình vui xuân đón Tết. Không khí Tết đang đến rất gần, ai cũng tranh thủ lo toan, thu vén hoàn tất công việc cuối năm để chào đón năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và đủ đầy…
 
Quang Tấn
 
.