.
.

Triển khai hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Thứ Sáu, 09/07/2021, 14:23 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 886/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

 

Theo đó, trong dịp này, tỉnh tổ chức 17 đoàn công tác trực tiếp đến thăm và tặng quà  đối với 85 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (mỗi địa phương là 5 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu). Tất cả các đối tượng chính sách đều được tặng suất quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng).

 

 Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế (trái) thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Puih Krơn ở phường Hoa Lư trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Ảnh: Thanh Nhật
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Puih Krơn ở phường Hoa Lư trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-2020). Ảnh: Thanh Nhật


Đồng thời, một số hoạt động liên quan dự kiến diễn ra trong dịp này là tổ chức thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào tối 26-7, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) và viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào ngày 27-7.

Công tác tuyên truyền tập trung về thực hiện các chính sách ưu đãi gia đình chính sách, người có công theo tinh thần các chỉ đạo liên quan của Trung ương và của tỉnh, biểu dương những điển hình trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chăm lo đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách có công cách mạng... Qua đó, động viên các gia đình chính sách quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cùng với đó, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; tổ chức tu sửa, chỉnh trang, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, thắp nến tri ân, tổ chức hoạt động gặp mặt, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn.

 

THANH NHẬT

 

.