.
.

Lần thứ 3 Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Đăk Lăk

Thứ Sáu, 26/06/2020, 19:14 [GMT+7]
.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam. Theo đó, hội nghị đối thoại lần này sẽ tổ chức tại Đăk Lăk.
 
 
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2020.
 
Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk, các bộ, ngành, cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các nội dung đối thoại và tổ chức Hội nghị một cách thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

 

 

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ hai ngày 10/12/2029 tại TP.Cần Thơ.
Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ hai ngày 10/12/2029 tại TP.Cần Thơ.
 
 
Được biết, đây là lần thứ 3 Thủ tướng đối thoại với nông dân. Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức ngày 9/4/2018 tại TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) với chủ đề: “Tháo gỡ vướng mắc; khơi dòng động lực; tiếp đà 30 năm đổi mới”.
 
Tại Hội nghị lần đầu tiên này, các đại biểu, là đại diện cho nông dân trên toàn quốc đã nêu nhiều ý kiến phản ánh trực tiếp với Chính phủ, Thủ tướng về những vấn đề lớn, quan trọng và còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong nông nghiệp nông thôn hiện nay, tập trung vào những vấn đề lớn như: thị trường cho nông sản và vốn cho nông nghiệp; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nông nghiệp, lao động nông thôn và hỗ trợ ngư dân bám biển; quy hoạch nông thôn, công nghệ nông nghiệp và đất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới và văn hóa nông thôn.
 
Thủ tướng, đại diện các bộ ngành chức năng đã trả lời đầy đủ các kiến nghị của nông dân; đối với những kiến nghị liên quan trực tiếp đến việc sản xuất của nông dân, một số bộ ngành (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường) còn lập đoàn công tác trực tiếp đến gặp nông dân và giải quyết kiến nghị.

 

 

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân là dịp để nông dân bày tỏ những mong muốn, kiến nghị trong phát triển sản xuất.
Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân là dịp để nông dân bày tỏ những mong muốn, kiến nghị trong phát triển sản xuất.
 
 
Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 2 được tổ chức ngày 10/12/2019 tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những kiến nghị, vấn đề mà đại biểu nông dân đại diện cho hơn 12 triệu hội viên, nông dân cả nước nêu ra.
 
Dự cuộc đối thoại do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản" có 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và bà con nông dân.
 
Tại Hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải có những chuyển biến thực chất, tạo thuận lợi cho bà con nông dân sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hơn. Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương hướng dẫn nông dân, nhất là ngành nông nghiệp sản xuất theo chuỗi, ứng dụng công nghệ, phát triển mạnh mẽ nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch.
 
Sau khi Hội nghị kết thúc, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các bộ ngành, địa phương thông báo các kết luận của Thủ tướng, yêu cầu các bộ ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt, khẩn trương tháo gỡ các kiến nghị của nông dân xung quanh vấn đề thông tin thị trường nông sản, liên kết tiêu thụ sản phẩm, vấn đề hạn mặn, phát triển giao thông ở Đồng bằng sông Cửu Long,...
 
Theo P.V (Dân Việt)
 
 
 
.