.
.

Gia Lai: Bắt giam đối tượng bán gỗ lậu cho doanh nghiệp Hùng Ny

Chủ Nhật, 27/09/2020, 05:57 [GMT+7]
.

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Huy Vũ (SN 1978, trú tại thôn 2, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. 

 

Bước đầu xác định, Vũ là đối tượng có 2 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản” và “Đánh bạc”. Sau khi ra tù, Vũ móc nối với một số đối tượng để mua gỗ lậu tại khu vực xã biên giới Ia Mơr (huyện Chư Prông).

 

Sau đó, Vũ dùng ô tô chở gỗ về bán cho Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hùng Ny tại thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê do Nguyễn Quốc Hùng (SN 1976) làm chủ. Mỗi đêm, trung bình Vũ vận chuyển về cho Hùng khoảng 5 xe gỗ.

 

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Vũ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, điện thoại liên quan đến việc mua bán lâm sản trái phép.   

 

 Lực lượng Công an đọc lệnh bắt tạm giam với đối tượng Vũ. Ảnh: Văn Ngọc
Lực lượng Công an đọc lệnh bắt tạm giam với đối tượng Lê Huy Vũ. Ảnh: Văn Ngọc

   
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh cũng khởi tố 4 bị can là nhân viên và kế toán của DNTN Hùng Ny về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản gồm: Nguyễn Văn Đức (SN 1970, trú tại xã Cát Trinh, huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định), Nguyễn Thanh Hải (SN 1972, trú tại xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Đỗ Quang Thành (SN 1972, trú tại tổ 6, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê), Trương Thị Phượng (SN 1985, trú tại thôn 1, xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

 

Các đối tượng này được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Đây là 4 đối tượng được xác định có vai trò giúp sức cho Hùng trong việc kinh doanh lâm sản trái phép.

Trước đó, như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, ngày 29-6-2020, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã đột kích vào xưởng gỗ của DNTN Hùng Ny thì phát hiện tại đây có 193 m3 gỗ căm xe và bằng lăng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hùng về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; đồng thời lập chuyên án truy xét, mở rộng điều ra xử lý các đối tượng liên quan.

VĂN NGỌC

.