.
.

Chi phí 1 lần thụ tinh ống nghiệm khoảng 70-90 triệu đồng

Thứ Ba, 25/06/2019, 13:47 [GMT+7]
.

ThS.BS. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, chi phí một lần thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) trung bình khoảng 70-90 triệu đồng, tỷ lệ thành công cho một lần chuyển phôi từ 55% - 60%...

 

 

Thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.
Thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.


Theo ThS.BS. Lê Thị Thu Hiền, tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nước ta đang có xu hướng gia tăng và nhu cầu TTTON của các cặp vợ chồng cũng ngày càng lớn, tuy nhiên chi phí TTTON hiện còn cao nên nhiều gia đình khó khăn trong việc tiếp cận kỹ thuật này.

Với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, từ ngày 26-6-2019, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ bắt đầu nhận hỗ trợ thực hiện TTTON hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.  

Theo bác sĩ Hiền, tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON trung bình khoảng 70-90 triệu đồng. Tiêu chuẩn để các cặp vợ chồng nhận được hỗ trợ toàn bộ kinh phí TTTON là: cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương; người vợ không quá 38 tuổi…

Cũng theo bác sĩ Hiền, thông thường, tỷ lệ thành công cho một lần chuyển phôi tại bệnh viện từ 55% - 60%. Một chu kỳ thực hiện TTTON có thể tạo ra được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ này cho các lần chuyển kế tiếp của bệnh nhân mà không phải thực hiện các bước để làm TTTON ngay từ đầu. Do vậy, khi thực hiện TTTON, cơ hội thành công là khá cao.

Đồng thời với chương trình trên, từ ngày 22-7 đến 4-8, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tổ chức “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2019” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc bệnh viện cho biết, trong 2 tuần diễn ra Tuần lễ vàng, bệnh viện sẽ ưu tiên dành tặng 2.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại bệnh viện. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến thăm khám trong thời gian này sẽ được bệnh viện hỗ trợ voucher trị giá 5.000.000 đồng.

Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bệnh nhân thực hiện dịch vụ TTTON tại bệnh viện.


(Theo ANTD.VN)


 

.