.
.

TP HCM: Sản phụ liệt nửa người sau sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Mêkông

Thứ Sáu, 22/01/2021, 03:21 [GMT+7]
.
Thanh tra Sở Y tế TP HCM đang trong quá trình làm rõ, chưa có kết quả cuối cùng liên quan vụ sản phụ liệt nửa người tại Bệnh viện Phụ sản Mêkông.
 
 
Chiều 21-1, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho hay đã chỉ đạo bộ phận liên quan vào cuộc vụ sản phụ 29 tuổi bị liệt nửa người khi sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Mêkông TP HCM. Sản phụ là chị N.T.T.T. (29 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) bị liệt nửa người sau khi mổ lấy con tại bệnh viện này. 
 
"Thanh tra sở đang trong quá trình làm rõ, hiện chưa có kết quả cuối cùng" - BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, nói.
 
Theo thông tin ban đầu, ngày 2-11-2020, chị T. cùng chồng đến Bệnh viện Phụ sản Mêkông nhập viện và có yêu cầu mổ lấy thai do thai lớn, tiểu đường thai kỳ, tiền sử dị ứng thuốc tê, xương chậu hẹp.

Chị T. bức xúc đưa hình ảnh bị ảnh hưởng khi điều trị lên mạng cá nhân
Chị T. bức xúc đưa hình ảnh bị ảnh hưởng khi điều trị lên mạng cá nhân
 
Dù biết chị T. bị dị ứng thuốc tê nhưng khi vào phòng mổ, một bác sĩ khoa gây mê hồi sức của bệnh viện đã tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê. Sau khi được tiêm thuốc tê vào tủy sống, chị T. co giật mạnh, nôn mửa liên tục trong quá trình phẫu thuật và liệt nửa người bên trái, hoàn toàn không cử động được sau mổ lấy thai. Bệnh viện đã hội chẩn với Bệnh viện Nhân Dân Gia Định và chuyển chị T. đến đây để làm các xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả chị T. không bị vấn đề gì.
 
Hai ngày sau, chị T. về lại Bệnh viện Phụ sản Mêkông chăm sóc hậu phẫu nhưng theo gia đình chị T., chị T. không được bác sĩ tập vật lý trị liệu thường xuyên. Đến nay, chị T. vẫn bị liệt nửa người bên trái, sang chấn tâm lý, mất ngủ, hoảng loạn về đêm. Bệnh viện Phụ sản Mêkông cũng đã xác nhận với báo giới về việc này.
 
NGUYỄN THẠNH (NLĐO)
 
.