.
.
(GLO)- Mới 14 tuổi nhưng Phạm Ngọc Toàn (27 Nguyễn Trung Trực, phường Hội Phú, TP. Pleiku) đã mang trong mình hội chứng thận hư. Do không có tiền chữa trị nên sự sống của em không biết sẽ kéo dài bao lâu.
 
 
Anh Phạm Ngọc Quý cho biết: Vợ chồng anh có 4 người con. Cháu Phạm Ngọc Toàn là con đầu. Khi mới chào đời, Toàn khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đầu năm học lớp 4 thì cháu bị phù chân, tay và mặt. Gia đình đưa con đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai khám, bác sĩ cho biết cháu mắc hội chứng thận hư. “Khi biết tin, tôi như chết lặng. Vợ chồng tôi cật lực làm lụng để kiếm tiền chữa bệnh cho con mà vẫn thiếu trước hụt sau”-anh Quý trải lòng.
 
Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên thì kể: Sau 2 tháng điều trị ở Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, gia đình tiếp tục chuyển Toàn vào Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh). Theo chỉ định của bác sĩ, bệnh của Toàn phải điều trị lâu dài, tháng nào cũng phải tái khám và lấy thuốc. “Sau vì quá khó khăn nên việc thăm khám, chữa trị cho Toàn cứ thưa dần. Nhìn thấy con phù toàn thân, da tái xanh, người mệt mỏi, chúng tôi lại cố gắng chạy vạy cho con nhập viện điều trị. Tôi chỉ dám mua cơm cho con ăn, còn mình thì xin cơm cháo từ thiện qua ngày. Tằn tiện đến mấy thì mỗi lần con nhập viện cũng mất 5-6 triệu đồng”-chị Tiên bộc bạch.
 
Cháu Phạm Ngọc Toàn và bố mẹ. Ảnh: Hà Tây
Cháu Phạm Ngọc Toàn và bố mẹ. Ảnh: Hà Tây
 
Vợ chồng anh Quý không có công việc ổn định. Nhà đông con, Toàn thì mắc bệnh hiểm nghèo, mọi sinh hoạt trong gia đình trông cậy vào thu nhập từ nghề thợ xây của anh Quý. Công việc trồi sụt lại thêm dịch bệnh nên thu nhập của anh Quý chẳng đáng là bao. Chị Tiên bận chăm con nên thu nhập cũng giảm sút. Mong ước lớn nhất của anh Quý, chị Tiên là Toàn khỏi bệnh để còn đi học. Số tiền anh chị vay mượn anh em, bạn bè để chữa bệnh cho Toàn đã lên đến hơn 100 triệu đồng, chưa biết khi nào trả được, trong khi bệnh của con thì chẳng chút thuyên giảm.
 
Trao đổi với P.V, bà Ngô Thị Minh Lý-công chức Lao động-Thương binh và Xã hội phường Hội Phú-cho biết: “Trường hợp cháu Toàn rất đáng thương. Bệnh cháu nặng, đòi hỏi điều trị thời gian dài nhưng gia đình lại nghèo. Bà con khu phố, chính quyền cũng chỉ hỗ trợ giúp đỡ phần nào. Tôi tha thiết kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để cháu Toàn có điều kiện chữa bệnh”.
 
Mọi sự giúp đỡ cho cháu Toàn, xin liên hệ anh Phạm Ngọc Quý, số ĐT: 0973987576 hoặc gửi về tài khoản từ thiện của Báo Gia Lai số 62110002425979 tại BIDV do chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai (số ĐT: 0943065095) phụ trách.
 
HÀ TÂY
 
.