.
.
(GLO)- Gần 1 tháng nay, chị Trần Thị Kiều (tổ 3, thị trấn Đak Pơ) phải tạm gác công việc gia đình để tập trung chăm sóc chồng là anh Nguyễn Văn Vương bị tai nạn giao thông đang chữa trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP. Đà Nẵng). Gia cảnh vốn đã nghèo nay càng thêm khốn khó.
 
 
Đầu tháng 10-2021, anh Vương xuống TP. Đà Nẵng làm thợ hàn cho các công trình xây dựng. Trên đường đi làm về, anh không may bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến anh chấn thương sọ não, dập phổi, gãy xương sườn và xương đòn phải. Anh Vương đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Quân y C17). “Từ hôm bị tai nạn đến nay, chồng tôi vẫn hôn mê, phải thở bằng máy, tình trạng còn nguy kịch. Việc chữa trị còn kéo dài, trong khi tôi không có việc làm lại nuôi 3 con nhỏ”-chị Kiều nghẹn ngào.
 
Gia đình chị Kiều thuộc diện hộ nghèo. Để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày, chị đi làm thuê nhưng lúc có, lúc không. Dù anh Vương có nghề thợ hàn nhưng hơn 1 năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên thường xuyên không có việc làm, thu nhập giảm sút, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn.
 
Chị Trần Thị Kiều chăm sóc chồng tại bệnh viện (ảnh nhân vật cung cấp).
Chị Trần Thị Kiều chăm sóc chồng tại bệnh viện. (ảnh nhân vật cung cấp)
 
Cuộc sống gia đình càng thêm khốn khó khi vợ chồng chị liên tục bị tai nạn giao thông. Năm 2018, anh Vương bị tai nạn giao thông dẫn đến vỡ sọ vùng trán thái dương, chấn thương sọ não nặng. Chị đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho chồng. Tiền vay mượn chưa trả hết thì đến giữa năm 2019, chị Kiều cũng bị tai nạn giao thông, gãy xương cánh tay phải. “Nợ cũ chưa trả xong thì nợ mới lại tới. Tiền điều trị cho chồng tôi đã lên đến gần 100 triệu đồng. Tôi không biết phải xoay xở như thế nào. Chỗ nào mượn được đều đã mượn hết rồi. Từ khi chồng bị tai nạn, tôi túc trực lo thuốc thang, chăm sóc cho anh, các con ở nhà tự chăm sóc nhau, trông nom nhà cửa”-chị Kiều chia sẻ.
 
Trao đổi với P.V, ông Trịnh Thái Sơn-Tổ trưởng tổ 3-cho biết: “Gia đình chị Trần Thị Kiều thuộc diện hộ nghèo. Gần 1 tháng nay, chị Kiều phải vào bệnh viện chăm sóc chồng bị tai nạn giao thông. Cha mẹ vắng nhà nhưng các cháu rất ngoan, tự giác học hành, chăm sóc cho nhau. Người thân, bà con hàng xóm thường xuyên thăm nom, giúp đỡ các cháu. Người dân trong tổ đều làm nông nên chỉ giúp đỡ gia đình chị Kiều mớ rau, con cá để vơi bớt khó khăn. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ để gia đình chị Kiều có điều kiện cứu chữa kịp thời, phục hồi sức khỏe cho anh Vương”.
 
Mọi sự giúp đỡ chị Trần Thị Kiều xin liên hệ số ĐT: 0326936488 hoặc gửi về tài khoản từ thiện của Báo Gia Lai số 62110002425979 tại BIDV do chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai (số ĐT: 0943065095) phụ trách.
 
NGỌC MINH
 
.