.
.

Hội thảo góp ý kiến bản thảo hồi ký "Căn cứ cách mạng khu 10-Những ký ức không quên"

Thứ Sáu, 19/11/2021, 11:10 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 19-11, tại Hội trường 2-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội thảo thông qua nội dung bản thảo Hồi ký “Căn cứ cách mạng khu 10-Những ký ức không quên”.

 

Dự hội thảo có các đồng chí: Ngô Thành-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, các nhân chứng lịch sử, lão thành cách mạng, nhà nghiên cứu và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị. Các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tống Thới Mốc-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban biên tập hồi ký, chủ trì hội thảo.

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Ngọc


Báo cáo đề dẫn, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh cho biết, sau một thời gian thu thập tư liệu, tổ chức biên soạn, đến nay, bản thảo hồi ký “Căn cứ địa cách mạng Khu 10-Những ký ức không quên” cơ bản đã hoàn thành. Ngoài lời giới thiệu và lời kết, bản thảo gồm 360 trang với tổng cộng 55 bài được bố trí 3 phần. Phần thứ nhất giới thiệu tổng quan về căn cứ địa cách mạng Khu 10. Phần thứ hai gồm các bài viết ghi lại ký ức, kỷ niệm, sự kiện, tình cảm gắn với các nhân chứng lịch sử đã sinh sống, công tác, chiến đấu trong căn cứ địa cách mạng Khu 10. Phần thứ ba gồm các sự kiện tiêu biểu diễn ra tại căn cứ cách mạng Khu 10 trong kháng chiến chống Mỹ.

Bản thảo hồi ký “Căn cứ địa cách mạng Khu 10-Những ký ức không quên” là công trình được thực hiện công phu, có sự tham gia của nhiều tác giả, các nhân chứng lịch sử, nhà nghiên cứu… như một sự tri ân đặc biệt đối với các thế hệ đi trước.

Tại hội thảo, đại biểu đã đóng góp ý kiến về kết cấu, bố cục, tiêu đề từng phần, từng bài viết của hồi ký, cách sắp xếp các bài viết. Một số mốc thời gian, sự kiện lịch sử, phong trào sản xuất, chăm lo đời sống cho Nhân dân khu căn cứ… được đại biểu trao đổi để làm sáng tỏ, chính xác thông tin. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu để hoàn thiện nội dung bản thảo; đồng thời báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến chỉ đạo để tổ chức in Hồi ký “Căn cứ địa cách mạng Khu 10-Những ký ức không quên” đảm bảo về nội dung, đẹp về hình thức theo đúng kế hoạch đề ra.

 

HOÀNG NGỌC

 

.