.
.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình: Tập trung xây dựng Binh đoàn vững mạnh toàn diện

Thứ Năm, 13/08/2020, 13:33 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng (13-8), Đại hội đại biểu Đảng bộ Binh đoàn 15 lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã long trọng khai mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình-Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng 193 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
 
 
Báo cáo chính trị trình Đại hội nhấn mạnh: Nhiêm kỳ qua, Đảng bộ Binh đoàn đã phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Binh đoàn hoàn thành các chỉ tiêu và Nghị quyết lần thứ VII đề ra. Theo đó, Binh đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị đứng chân. Tập trung thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. 
 
Trung tướng Nguyễn Trọng Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trung tướng Nguyễn Trọng Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Hiện nay, Binh đoàn đang đầu tư, chăm sóc và khai thác gần 40.000 ha cao su, 300 ha cà phê, 74 ha lúa nước và hơn 40 ha đồng cỏ chăn nuôi. Đơn vị có 6 nhà máy chế biến mủ cao su với công suất hơn 40.000 tấn/năm, 1 nhà máy sản xuất phân vi sinh với công suất 20.000 tấn/năm, 1 nhà máy sản xuất gạch không nung, duy trì hoạt động các chi nhánh tại 2 nước bạn Lào và Campuchia; tạo công ăn, việc làm cho hơn 17.000 lao động, trong đó có gần 8.000 lao động người dân tộc thiểu số tại chỗ.
 
Các đại biểu tham dự Đại hội Binh đoàn 15. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự Đại hội Binh đoàn 15. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình đã biểu dương những kết quả mà Ban Chấp hành Đảng bộ Binh đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, trong điều kiện kinh tế gặp khó khăn, giá các mặt hàng nông sản giảm nhưng Đảng ủy Binh đoàn 15 đã lãnh đạo đơn vị từng bước vượt qua khó khăn để sản xuất kinh doanh có lãi, nộp đầy đủ ngân sách và đảm bảo đời sống cho người lao động. Thời gian tới, dự báo tình hình còn nhiều khó khăn, vì vậy Đại hội phải tập trung phân tích thảo luận những tồn tại, hạn chế để đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế kết hợp với đảm bảo quốc phòng-an ninh. Để thực hiện điều đó, Đảng ủy Binh đoàn cần tập trung thảo luận phân tích các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra cụ thể, trong đó tập trung tái cơ cấu lại doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đa dạng hóa hình thức sản xuất kinh doanh phù hợp với thị trường và điều kiện khí hậu, thỗ nhưỡng. Cùng với đó, thường xuyên liên hệ với cấp ủy, chính quyền nắm chắc địa bàn, chăm lo đời sống nhân dân để xây dựng thế trận quốc phòng và thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh. Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn để xây dựng Binh đoàn ngày càng vững mạnh.
 
VĨNH HOÀNG
.