Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận nhận trách nhiệm vụ "hiệu trưởng bị còng tay"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan khẳng định, TAND TP. Phan Thiết mở quyết định phá sản, quyết định tuyên bố phá sản có một số sai sót nghiêm trọng và xin nhận trách nhiệm về những tồn tại thiếu sót đã xảy ra.

 

Hiệu trưởng trường Thanh Nguyên (áo trắng) bức xúc khi quản tài viên đến niêm yết tài sản.
Hiệu trưởng trường Thanh Nguyên (áo trắng) bức xúc khi quản tài viên đến niêm yết tài sản.


Ngày 13-7, trong phiên chất vấn kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan khẳng định, việc TAND TP. Phan Thiết mở quyết định phá sản, quyết định tuyên bố phá sản đối với Trường Mẫu giáo - Tiểu học Thanh Nguyên (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) có một số sai sót nghiêm trọng và xin nhận trách nhiệm về những tồn tại thiếu sót đã xảy ra.

Trước đó, sau khi TAND TP. Phan Thiết có quyết định cho phép Công ty TNHH Thanh Nguyên phá sản, ngày 23-3, quản tài viên Trần Đăng Minh và một số bảo vệ đã đến trường Thanh Nguyên thực hiện niêm yết tài sản để làm tục thanh lý tài sản.

Tại đây, các báo vệ được phía quản tài viên thuê đã dùng còng khóa tay bà Đoàn Thị Dung (chủ trường Thanh Nguyên) và có hành vi dùng súng đe dọa làm mất an ninh trật tự và khiến học sinh, phụ huynh hoang mang.

Theo Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan, trách nhiệm chính để xảy ra sai sót thuộc tổ thẩm phán TAND TP Phan Thiết phân công phụ trách vụ án này. Dù quản tài viên đã được cấp phép hành nghề nhưng lại chưa đăng ký với ngành chức năng nơi quản tài viên cư trú, nên đã vi phạm theo quy định của pháp luật.


Hiện TAND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị gởi TAND Tối cao xem xét thu hồi quyết định tuyên bố phá sản của Trường Mẫu giáo-Tiểu học Thanh Nguyên nhằm ổn định tình hình dạy và học của ngôi trường này.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.