Bắt tạm giam 1 cán bộ 'bảo kê' xây dựng trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông qua một số đối tượng môi giới để nhận tiền, Cường “bảo kê” cho nhiều người dân xây dựng nhà, xưởng trái phép và xây nhà không phép.

Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hiếu Cường (41 tuổi, Tổ trưởng tổ xây dựng UBND phường Phước Tân) để điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thi hành lệnh bắt Nguyễn Hiếu Cường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thi hành lệnh bắt Nguyễn Hiếu Cường.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã khám xét nơi làm việc, nơi ở của Cường thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó, người dân trình báo Cường "bảo kê" xây dựng nhà trái phép, không phép. Vào cuộc điều tra, Công an TP Biên Hoà phát hiện Nguyễn Hiếu Cường đã thông qua một số đối tượng môi giới để nhận tiền “bảo kê” cho nhiều người dân xây dựng nhà, xưởng trái phép và xây nhà không phép trên đất nông nghiệp thuộc phường Phước Tân.

Hành vi của Cường đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Đáng nói, thời gian vừa qua, các ngành liên quan tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hàng trăm căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và xây dựng nhà không phù hợp với quy hoạch tại phường Phước Tân khi giải phóng mặt bằng làm dự án cao tốc Biên Hoà-Vũng Tàu.

Việc này đã khiến công tác đề bù, hỗ trợ, tái định cư khi triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn, tiến độ Dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu qua địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và TP Biên Hòa nói riêng chậm.

Theo Nguyễn Tuấn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.