'Thích Giác Hiếu' bị bắt vì chiếm đoạt tài sản của hơn 30 nhà chùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thích Giác Hiếu (tên thật là Võ Văn Thắng) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nhà chùa, trong đó có một số chùa trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã bắt giữ Võ Văn Thắng (SN 1984, ngụ tỉnh Long An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng. Đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cơ quan công an cho biết, qua theo dõi đã phát hiện tài khoản mạng xã hội “Thích Giác Hiếu” tham gia nhiều hội nhóm trên không gian mạng có biểu hiện nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện tài khoản “Thích Giác Hiếu” chủ yếu nhắm vào các nhà chùa để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có một số nhà chùa ở tỉnh Bình Phước.

Nhận định đây là thủ đoạn lừa đảo tinh vi, công an đã thu thập thông tin, chứng cứ, làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội và quyết tâm sớm truy bắt đối tượng lừa đảo trong thời gian sớm nhất.

Đối tượng Võ Văn Thắng
Đối tượng Võ Văn Thắng

Từ các tài liệu thu thập được, lực lượng chức năng đã xác định được chủ tài khoản mạng xã hội “Thích Giác Hiếu” là Võ Văn Thắng, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tiến hành triệu tập đối tượng để phục vụ điều tra.

Công an xác định Võ Văn Thắng từng sống trong chùa từ nhỏ, có hiểu biết về nhu cầu vật tư xây dựng của các nhà chùa. Lợi dụng điều này, Thắng mua sim rác, tạo tài khoản Zalo giả danh người tu hành, rồi kết bạn với các trụ trì, đề nghị hỗ trợ vật tư xây dựng như gỗ, sắt, gạch lát sân, chuông đồng, tượng Phật… Sau khi nhà chùa đồng ý, Thắng yêu cầu chuyển tiền vận chuyển, sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2023 đến nay, Thắng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 30 nhà chùa trên cả nước với số tiền trên 120 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Gia Mập đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Võ Văn Thắng.

Theo Hương Chi (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null