Chân dung gã hình sự "dỏm" lừa cô gái trẻ ở quận Bình Thạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhận được tin báo về vụ việc, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ cảnh sát hình sự "dỏm" để phục vụ điều tra.

Ngày 28-6, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đang tạm giữ Trần Thanh Sơn (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi giả danh cảnh sát hình sự, cưỡng đoạt tài sản.

Sơn là đối tượng từng có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản.

 

Trần Thanh Sơn thời điểm bị bắt
Trần Thanh Sơn thời điểm bị bắt


Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 6-6, chị N.H.P.V (SN 2004, ngụ quận Bình Thạnh) điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh thì bị đối tượng chạy xe máy vượt lên chặn đầu rồi tự xưng là cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra hành chính. Chị V. xuất trình CMND thì đối tượng nói người điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi sẽ bị giam xe và phạt tiền. Sau đó, đối tượng gợi ý chị V. đưa 2 triệu đồng sẽ bỏ qua.

Do không có tiền nên chị V. đưa cho đối tượng 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 8 Plus và CMND để giữ làm tin. Đối tượng lấy tài sản rồi giới thiệu tên Sơn, hẹn chị V. đến chung cư Phước Định phường 17, quận Bình Thạnh để chuộc tài sản.

Đến 7 giờ ngày 6-6, chị V. mang tiền đến chung cư Phước Định nhưng không gặp Sơn.

Nghi vấn gặp đối tượng lừa đảo nên ngày 24-6, chị V. đã đến Công an phường 17 trình báo. Qua tiếp nhận vụ việc, rà soát số đối tượng cộm cán trên địa bàn, công an nhanh chóng xác định kẻ mạo danh là Trần Thanh Sơn. Khi được mời lên trụ sở công an làm việc, Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Theo SỸ HƯNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.