Cảnh sát Giao thông thị xã Ayun Pa giúp sản phụ trở dạ đến trung tâm y tế kịp thời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-1, 2 chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cùng người dân hỗ trợ một sản phụ trở dạ đến Trung tâm Y tế thị xã kịp thời.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ ngày 5-1, trong lúc đi tuần tra qua nút giao thông ngã tư đường Lê Hồng Phong-Nguyễn Huệ (phường Đoàn Kết), 2 chiến sĩ là Đại úy Nguyễn Gia Phong và Thượng úy Ninh Quang Vinh-Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự được người dân xung quanh hô hào cấp cứu một sản phụ trở dạ bên đường.

Chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông (Công an thị xã Ayun Pa) cùng người dân hỗ trợ sản phụ đến Trung tâm Y tế kịp thời. Ảnh người dân cung cấp

Chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông (Công an thị xã Ayun Pa) cùng người dân hỗ trợ sản phụ đến Trung tâm Y tế kịp thời. Ảnh người dân cung cấp

Ngay lập tức, 2 chiến sĩ cùng người dân xung quanh đã đưa sản phụ đến Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa bằng ô tô của một người dân đang lưu thông trên đường.

Tại đây, lực lượng y-bác sĩ đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ. Hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Được biết sản phụ là chị Ksor H’Nhuân (SN 1993), chồng là anh Phan Cường (trú tại tổ 6, phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa). Cả hai đều làm công nhân tại khu công nghiệp Đồng Nai, vừa trở về quê để sinh con.

Anh Cường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Cảnh sát Giao thông và người dân xung quanh đã giúp chị H’Nhuân “mẹ tròn con vuông”.

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

(GLO)- Ngày 8-5, Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện nhằm học tập, quán triệt và tuyên truyền các văn bản quan trọng của Trung ương và Tỉnh ủy. Hội nghị diễn ra tại hội trường huyện, với sự tham dự đông đủ của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.