Cẩn trọng khi đặt cọc mua iPhone 15

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dự kiến ngày 12-9, Apple sẽ ra mắt iPhone 15 series mới. Dù vậy, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội đã xuất hiện các mức giá cũng như nhận đặt cọc cho dòng smartphone mới này.

Có nhiều người kinh doanh đã tung hẳn bảng giá cho phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max ứng với từng dung lượng. Mức giá dao động từ 35 triệu đồng đến 55 triệu đồng; mức đặt cọc tùy cơ sở từ 2-3 triệu đồng, thậm chí có nơi yêu cầu cọc đến 50%, 100% giá trị máy.

Những thông tin mức giá, cấu hình tràn lan trên mạng. Ảnh nguồn Báo Lao Động

Những thông tin mức giá, cấu hình tràn lan trên mạng. Ảnh nguồn Báo Lao Động

Thế nhưng, các chuyên gia khuyến cáo “tín đồ” nhà Apple nên cẩn trọng trước những thông tin này bởi chính đại lý ủy quyền chính thức của hãng này tại Việt Nam cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới. Mọi thông tin đang lan truyền trên mạng đều chưa được xác thực. Vì thế, việc đặt cọc sản phẩm ngay từ bây giờ sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, bị lừa đảo, “tiền mất tật mang”. Bên cạnh đó, việc đặt hàng sản phẩm xách tay sẽ gây khó cho khách hàng trong việc bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Được biết, ở Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan sẽ mở bán iPhone 15 series trong đợt đầu tiên, tiếp theo có thể là Malaysia rồi đến Việt Nam. Năm ngoái, Malaysia bán sau thị trường nhóm 1 chỉ 7 ngày.

Theo công ty nghiên cứu TrendForce, Apple dự kiến trình làng loạt iPhone 15 tại sự kiện ngày 12-9 và camera sẽ là "ngôi sao của chương trình". iPhone 15 Pro Max có nâng cấp lớn nhất với ống kính tele tiềm vọng giúp tăng khả năng zoom quang của thiết bị. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của công ty nghiên cứu TF Securities nói hệ thống có thể đạt zoom 5x hoặc 6x so với mức 3x của iPhone 14 Pro.

Apple cũng mang thiết kế màn hình Dynamic Island lên tất cả các mẫu iPhone 15, cùng cổng USB-C nhưng chưa rõ hãng có sử dụng chip riêng MFi để xác thực các loại cáp chính hãng như với Lightning hay không.

Hai phiên bản Pro còn có các nâng cấp quan trọng khác như khung titan trọng lượng nhẹ hơn, công tắc bật, tắt chế độ im lặng thay bằng nút có thể tùy biến chức năng, chip A17 Bionic, hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null