Căn nhà 3 tầng cháy lớn trong đêm, 4 người thoát nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khoảng 2 giờ 30 phút sáng 17-8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà 3 tầng nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, may mắn không có thiệt hại về người khi cả 4 người trong căn nhà đã thoát hiểm kịp thời.

Lực lượng chức năng đang triển khai các phương tiện vào dập lửa.
Lực lượng chức năng đang triển khai các phương tiện vào dập lửa.


Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân sống xung quanh căn nhà số 34b Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, phát hiện có mùi khét điện nên dậy kiểm tra, thì phát hiện ngọn lửa đang bùng phát từ tầng hai của căn nhà này.

Người dân xung quanh vội vàng hô hoán, đồng thời dùng nhiều biện pháp chữa cháy tại chỗ và phá cửa tầng trệt để cứu người.

Anh La Minh Phú (sống cách 2 căn nhà) cho biết: “Sau khi phát hiện đám cháy, tôi nghe mọi người nói trong nhà có người nên cùng mấy người đàn ông dùng xà beng phá khóa cửa, nhưng không thấy ai ở trong”.

Chủ nhà cùng người thân (4 người) đã kịp thời phát hiện có cháy nên đã kịp thoát ra ngoài ở phía sau nhà.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh đã điều 6 xe chữa cháy các loại cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tiến hành dập lửa. Sau khoảng 30 phút tích cực chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, căn nhà này hiện cho thuê tầng trệt mở tiệm may; chứa nhiều vải vóc, vật liệu dễ cháy. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null