Cảm biến oxy trong máu sắp trở lại trên Apple Watch?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ hội 'làm hòa' giữa Apple và Masimo về cảm biến SpO2 trên Apple Watch đang mở ra sau khi CEO cũ của công ty từ chức.

Theo WCCF Tech, việc cựu CEO Joe Kiani của Masimo từ chức sau cuộc chiến ủy nhiệm với một quỹ đầu cơ đã mở ra cơ hội cho Apple đàm phán lại về việc đưa cảm biến oxy trong máu (SpO2) trở lại Apple Watch. Trước đó, chính Kiani là người đã thúc đẩy lệnh cấm bán Apple Watch tại Mỹ vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến tính năng này.

Cảm biến oxy trong máu có khả năng quay trở lại với Apple Watch
Cảm biến oxy trong máu có khả năng quay trở lại với Apple Watch

Mặc dù Kiani từng bày tỏ sự sẵn sàng cho một thỏa thuận với Apple, nhưng các cuộc đàm phán đã không có kết quả. Giờ đây, với sự thay đổi vị trí lãnh đạo tại Masimo, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho rằng đây là cơ hội vàng để hai bên ngồi lại và tìm ra giải pháp.

Theo đó, nhà báo Gurman tin rằng Apple nên đạt được thỏa thuận từ lâu để mang tính năng quan trọng này trở lại cho người dùng. Tuy nhiên, ông cũng nhận định Apple có thể không muốn ký kết thỏa thuận cấp phép với Masimo, vì điều đó sẽ tạo ra tiền lệ xấu và có thể khiến Masimo lợi dụng để đòi hỏi thêm lợi ích trong tương lai.

Một khả năng khác được Gurman đưa ra là Apple và Masimo có thể hợp tác để tích hợp thiết bị y tế của Masimo với ứng dụng Health trên Apple Watch. Đây có thể là một giải pháp đôi bên cùng có lợi, vừa giúp Apple Watch có lại tính năng đo nồng độ oxy trong máu, vừa mở rộng thị trường cho Masimo.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào về các cuộc đàm phán giữa Apple và Masimo, nhưng sự ra đi của Kiani đã tạo ra những chuyển biến tích cực. Người dùng Apple Watch hoàn toàn có thể hy vọng vào sự trở lại của cảm biến oxy trong máu trong tương lai gần.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null