Các nạn nhân vụ cháy xe khách kinh hoàng ở Lào được đưa về Việt Nam chữa trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 29-5, các nạn nhân người Việt Nam bị thương trong vụ cháy xe kinh hoàng ở Lào đã đưa về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để điều trị. Riêng nạn nhân tử vong đã được đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Trong lúc đang bảo dưỡng sau hành trình tại Lào, chiếc xe khách do một người ở tỉnh Nghệ An làm chủ bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến 1 người tử vong tại chỗ, 3 người khác bị bỏng nặng.
 

Chiếc xe khách bốc cháy dữ dội.
Chiếc xe khách bốc cháy dữ dội. (nguồn internet)

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 29-5, 3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ nổ xe khách tại Lào gồm chị Trần Thị T. (SN 1984, là vợ chủ xe); 2 phụ xe khách là Trương Minh H. (SN 1992) và Lê Minh T. (SN 1992, cùng trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để điều trị.

Chiều tối cùng ngày, thông tin từ chính quyền xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, anh Ngô Sĩ Giang (27 tuổi, trú xã Diễn Kỷ) bị bỏng nặng, tử vong trong vụ cháy xe khách ở Lào đã được người thân đưa về quê nhà để lo hậu sự.

Các nạn nhân còn lại gồm chị Trần Thị Thanh (29 tuổi, vợ anh Giang) và 2 phụ xe là Vi Văn Thảo, Trương Sỹ Hải (cùng 26 tuổi, trú xã Diễn Kỷ) bị bỏng nặng cũng đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

Các nạn nhân được người dân địa phương cứu thoát khỏi đám cháy trong tình trạng bị bỏng nặng.
Các nạn nhân được người dân địa phương cứu thoát khỏi đám cháy trong tình trạng bị bỏng nặng.



Do bị bỏng quá nặng, đa chấn thương, một trong hai phụ xe khách cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa.

 

Một trong hai phụ lái gặp nạn tiếp tục được chuyển ra Hà Nội để điều trị.
Một trong hai phụ lái gặp nạn tiếp tục được chuyển ra Hà Nội để điều trị.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null