Các homestay, farmstay ở Gia Lai hút khách dịp lễ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Gia Lai thu hút hàng ngàn du khách, người dân đến tham quan thưởng lãm trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 thì các homestay, farmstay nơi đây cũng không kém phần nhộn nhịp.

Đối với những “tín đồ” yêu thích du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm và khám phá thì các homestay, farmstay là lựa chọn không thể bỏ qua. Chính vì vậy, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài 4 ngày, các homestay, farmstay trên địa bàn tỉnh Gia Lai thu hút rất đông người dân, du khách đến trải nghiệm, khám phá thiên nhiên và nghỉ dưỡng.

Du khách trải nghiệm đốt lửa trại, đánh cồng chiêng, xoang tại Zin's Farm. Ảnh: H.H

Du khách trải nghiệm đốt lửa trại, đánh cồng chiêng, xoang tại Zin's Farm. Ảnh: H.H

Với không gian xanh mát, không khí trong lành cùng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí kèm theo, Zin’s Farm (làng Nhao 1, xã Ia Kênh, TP. Pleiku) những ngày lễ luôn trong tình trạng đông nghẹt khách đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng (theo hình thức cắm trại) của farm luôn trong tình trạng kín phòng, nhờ các dịch vụ trải nghiệm nông nghiệp hay khám phá nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của người Jrai, Bahnar.

Bỏ qua ồn ào nơi phố thị cũng như những áp lực của cuộc sống, công việc, dịp lễ này, chị Võ Ngọc Trâm (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng gia đình lên TP. Pleiku thăm người thân và trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng tại Zin’s Farm.

Với không gian xanh mát, không khí trong lành, Zin's Farm là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Ảnh: ĐVCC

Với không gian xanh mát, không khí trong lành, Zin's Farm là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Ảnh: ĐVCC

Chị Trâm hồ hởi: “Tôi thực sự yêu thích thời tiết mát mẻ của TP. Pleiku và không gian xanh mát của farm này. View ở đây rất đẹp, trẻ em cũng có khu vui chơi riêng nên người lớn cũng có không gian riêng để tận hưởng. Đặc biệt, vào mỗi buổi tối, farm còn tổ chức giao lưu cồng chiêng, múa xoang rất vui và hào hứng. Nó giúp tôi tái tạo năng lượng trước khi quay trở về với công việc bộn bề”.

Theo ông Phạm Văn Hà-Phó Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và du lịch Ia Kênh: Dịp lễ này, mỗi ngày chúng tôi đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng với 10 căn nhà Bungalow, 6 lều Mông Cổ, 10 lều cắm trại cabin luôn trong tình trạng full phòng.

“Trong dịp này, chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi về giá cũng như mở các tour trải nghiệm sản xuất nông nghiệp, giao lưu cồng chiêng với đội cồng chiêng của làng Nhao 1 và được du khách đón nhận rất tích cực. Thời gian tới Farm dự định sẽ tổ chức trình diễn cồng chiêng định kỳ tối thứ 7 hàng tuần để tạo cơ hội cho du khách trải nghiệm với văn hóa Tây Nguyên cũng như tạo nguồn thu nhập cho các nghệ nhân địa phương”-ông Hà chia sẻ.

Bạn Lê Hiếu Kiên (bìa trái) cùng nhóm bạn chụp hình lưu niệm tại Mộc An Nhiên Farmstay & Café. Ảnh: Thảo Nhi

Bạn Lê Hiếu Kiên (bìa trái) cùng nhóm bạn chụp hình lưu niệm tại Mộc An Nhiên Farmstay & Café. Ảnh: Thảo Nhi

Tương tự, Mộc An Nhiên Farmstay & Café (thôn Bình Giang, xã Hneng, huyện Đak Đoa) cũng thu hút khá đông du khách và người dân đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày nghỉ lễ.

Thay vì đi những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) hay Măng Đen (tỉnh Kon Tum) để tận hưởng những ngày nghỉ lễ thì bạn Lê Hiếu Kiên (tổ 10, phường Ia Kring, TP. Pleiku) tìm đến Mộc An Nhiên Farmstay & Café để nghỉ dưỡng, hít thở bầu không khí trong lành nơi đây.

Hiếu Kiên cho biết: “Mộc An Nhiên là nơi thú vị để đến, một nơi không quá xa thành phố để vui chơi, nghỉ dưỡng. Không gian ở đây rất yên bình, không khí thì trong lành, xanh mát rất thích hợp để nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng. Tôi rất thích, không chỉ ngày lễ mà nếu có thời gian tôi cũng sẽ ghé lại nơi đây”.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, nhiều gia đình, khách du lịch tổ chức dạo chơi, nghỉ ngơi tại Hon Kong Farm (phường An Bình, thị xã An Khê). Ảnh Ngọc Minh

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, nhiều gia đình, khách du lịch tổ chức dạo chơi, nghỉ ngơi tại Hon Kong Farm (phường An Bình, thị xã An Khê). Ảnh Ngọc Minh

Theo anh Danh Tây To-nhân viên Mộc An Nhiên Farmstay & Café: Hưởng ứng Quốc khánh 2-9, quán đã treo cờ đỏ trước cổng và trang trí cờ Tổ quốc khắp quán, thể hiện niềm tự hào và hân hoan chào đón ngày lễ trọng đại của đất nước. Những ngày qua, lượng khách lưu trú luôn kín phòng, tất cả đều được đặt trước lễ. Khách lưu trú tại đây chủ yếu đến từ các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Bình Định và các tỉnh miền Tây. Bên cạnh đó, lượng khách vãng lai đến uống cà phê, check in, chụp hình lưu niệm cũng khá đông đúc.

Trong khi đó, tại Hon Kong Farm (phường An Bình, thị xã An Khê) mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách trong và ngoài tỉnh đến dã ngoại, vui chơi. Hon Kong Farm có không gian rộng, được bao quanh bởi ruộng rẫy, núi đồi; có nhiều khu vui chơi như vườn hoa, khu sản xuất, trại cừu, đà điểu, thỏ, gà tây và hàng chục tiểu cảnh hấp dẫn đáp ứng nhu cầu vui chơi, chụp hình của mọi lứa tuổi.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày, vợ chồng anh Hoàng Ngọc Thanh (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) đã chọn Gia Lai là điểm đến để vui chơi, nghỉ dưỡng.

Anh Thanh chia sẻ: “Tôi cùng 3 gia đình khác ngược đèo An Khê tổ chức tham quan, trải nghiệm tại thác Kon Bông, thác hang Dơi (huyện Kbang) và nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan một số điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn thị xã An Khê. Đây là dịp để chúng tôi ngắm cảnh đẹp, núi rừng xanh mát, cảnh đồng quê yên bình, hít thở không khí trong lành của vùng đất Tây Sơn Thượng đạo. Dịp khác, chúng tôi sẽ quay lại khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của Gia Lai”.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, em Mạc Phan Anh Như (thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đak Pơ) quây quần bên gia đình người thân và cùng bạn bè đến các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn huyện và thị xã An Khê.

Em Mạc Phan Anh Như (thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đak Pơ) nhờ bạn ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa bên xe hoa hình cờ Tổ quốc trong dịp Quốc khánh 2-9. Ảnh Ngọc Minh

Em Mạc Phan Anh Như (thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đak Pơ) nhờ bạn ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa bên xe hoa hình cờ Tổ quốc trong dịp Quốc khánh 2-9. Ảnh Ngọc Minh

Như cho biết: Dịp hè bố mẹ thưởng cho 2 chị em đi tham quan, du lịch tại tỉnh Thừa Thiên-Huế cả tuần nên dịp Quốc khánh 2-9 gia đình em tổ chức đi chợ, nấu những món ăn ngon ưa thích. Ngoài ra, em cùng các bạn học chung lớp 11 đi chơi, ngắm cảnh tại Thác Võ nằm trên sông Ba, đoạn qua thôn Tân Phong (xã Tân An); chụp hình, check-in bên xe hoa hình cờ Tổ quốc trên đường Lê Hồng Phong và vui chơi, ngắm cảnh hoàng hôn tại Hon Kong Farm.

“Được ở bên bố mẹ, người thân và bạn bè đón Tết Độc lập nhẹ nhàng, ý nghĩa, đã giúp em nạp thêm nhiều năng lượng tích cực để bước vào năm học mới”-Như vui vẻ nói.

Thống kê lượt khách đến vui chơi, dã ngoại tại Hon Kong Farm, anh Nguyễn Thọ Tùng-chủ Hon Kong Farm (phường An Bình, thị xã An Khê) nhẩm tính: “Từ ngày 31-8 đến ngày 3-9 đã có hơn 500 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến dã ngoại, vui chơi. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục tu sửa, bổ sung nhiều cây hoa cảnh, bối cảnh đẹp hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu, thu hút khách thập phương”.

Dịp này, Farmstay Sâm Phát Ia Ly cũng đón lượng khách lớn đến vui chơi, nghỉ dưỡng, trong đó có cả khách quốc tế. Ảnh: Q.T

Dịp này, Farmstay Sâm Phát Ia Ly cũng đón lượng khách lớn đến vui chơi, nghỉ dưỡng, trong đó có cả khách quốc tế. Ảnh: Q.T

Còn ông Nguyễn Chất Sâm-Chủ Farmstay Sâm Phát Ia Ly (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) cho hay: “Lượng khách đến với farm trong những ngày lễ tăng tương đối so với ngày bình thường. Đặc biệt, khu vực nghỉ dưỡng với 11 phòng có sức chứa khoảng 20 người đã kín, trong đó có cả khách quốc tế. Du khách đến đây không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên khoáng đạt, mà còn trải nghiệm dịch vụ câu cá, giao lưu cồng chiêng, tìm hiểu văn hóa của người Jrai và thưởng thức đặc sản của sông Sê San như: cá lăng đuôi đỏ, cá thát lát, cá bống…”.

Có thể bạn quan tâm

Thung lũng Ia Nung mùa nước nổi như tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

Cao nguyên mùa... nước nổi

(GLO)- Từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm, cao nguyên Gia Lai mang một vẻ đẹp riêng có, trải dài trên những thung lũng được hình thành từ các miệng núi lửa đã tắt. Khi nước từ triền đồi đổ xuống, cao nguyên như một tấm gương khổng lồ soi bóng mây trời và đánh thức nhịp sống của cư dân phố núi.

Lạ miệng với gỏi hoa

Lạ miệng với gỏi hoa

Gỏi bông bần, gỏi hoa phượng - những món ăn từ “sứ giả mùa hè” của phương Nam dù chỉ mới được khai thác thời gian gần đây nhưng đã tạo nên cảm hứng ẩm thực dân dã ngon lành.

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Gần xã Hương Sơn có khu vực hồ Quan Sơn (thuộc huyện Mỹ Đức cũ), nổi tiếng với món gỏi cá mè. Sự khác biệt của món gỏi cá ở đây đã tạo nên nét ẩm thực rất riêng, độc đáo, trở thành điểm dừng chân để du khách thưởng thức món ngon trong hành trình tham quan danh thắng Hương Sơn (chùa Hương).

Về Nhơn Lý, kéo lưới cùng ngư dân

Về Nhơn Lý kéo lưới cùng ngư dân

(GLO)- Dịp lễ Quốc khánh 2-9, du khách đến Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) sẽ dễ dàng nhìn thấy từng tốp ngư dân cùng nhau kéo những mẻ lưới tôm cá lên bãi biển từ lúc trời tờ mờ đến khi sáng hẳn.

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

(GLO)- Không chỉ là dòng sông lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, Pô Kô còn là chứng nhân lịch sử, nguồn sống bất tận của cư dân sinh sống đôi bờ và điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Người dân, du khách tranh thủ check in với cờ đỏ sao vàng trên đường Nguyễn Tất Thành.

Quy Nhơn rộn ràng đón khách dịp lễ 2-9

(GLO)-Những ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, phố biển Quy Nhơn khoác lên mình sắc cờ hoa rực rỡ, không khí nhộn nhịp khắp các tuyến phố. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng quán đông khách hơn thường lệ; nhiều cơ sở lưu trú công suất phòng tăng khoảng 15%, thậm chí có nơi kín chỗ.

Đặc sắc “Món ngon từ đất Bazan và Biển”

Đặc sắc “Món ngon từ đất Bazan và Biển”

(GLO)- Lễ hội ẩm thực “Món ngon từ đất Bazan và Biển” diễn ra tại khu vực Công viên Thiếu nhi Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) với nhiều món ăn đặc trưng đến từ núi rừng Tây Nguyên và biển cả. Lễ hội đã đem đến cho du khách trong và ngoài tỉnh nhiều trải nghiệm thú vị.

Khách sạn Pleiku ngập trong màu cờ Tổ quốc chào đón du khách khắp nơi về với Phố núi dịp Quốc khánh. Ảnh: Minh Châu

Gia Lai sẵn sàng đón khách dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức chuỗi sự kiện đặc sắc trong khuôn khổ Lễ hội Tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025 (ngày 29-8 đến 2-9), với hàng loạt hoạt động văn hóa - nghệ thuật, ẩm thực, ánh sáng và pháo hoa, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

null