Năm 2016, đang làm kỹ sư cơ khí cho một tập đoàn lớn với mức thu nhập cao, Nguyễn Hồng Huy (34 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sô cô la Hallelu) quyết định rẽ sang hướng đi mới khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Ăn nhiều chất béo sẽ khiến dễ tăng cân và gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây phát hiện một dưỡng chất có thể giúp giảm các tác động này.
Nhận định từ các chuyên gia cho thấy cacao Đắk Lắk được đánh giá có chất lượng tốt nhất cả nước bởi tỉnh có điều kiện đất đai, khí hậu thổ nhưỡng phù hợp cho cây ca cao sinh trưởng, phát triển tốt.
(GLO)- Được trồng tại xã Pờ Tó (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) từ năm 2021, 18 ha ca cao đang sinh trưởng, phát triển tốt, bắt đầu cho thu hoạch và có đầu ra ổn định.
(GLO)- Vừa qua, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị bàn về giải pháp đầu tư, định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Với chính sách mở cửa thu hút đầu tư, huyện kỳ vọng sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng các chuỗi liên kết nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.
Không phải tự nhiên mà nhà thực vật học Thụy Điển Carl Linnaeus đặt tên cho cây ca cao là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần“. Mà bởi vì ca cao có tác dụng như một loại thần dược đối với sức khỏe.
Chuyên trang Mind Body Green dẫn nghiên cứu từ Đại học Birmingham (Anh) và Đại học Illinois (Mỹ) cho hay việc thường xuyên dùng ca cao nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của não bộ.
Những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn chuyển đổi hình thức canh tác, đa dạng hóa cây trồng. Trong đó, phương thức trồng xen canh cây ca cao trong vườn điều được nhiều nhà nông áp dụng và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Mô hình xen canh ca cao trong vườn điều được xem là hướng đi hiệu quả, giúp nông dân Đồng Nai “giải hạn“ cho cây điều đang gặp nhiều bấp bênh do giá điều thô giảm sâu.