Bùng phát dịch bệnh tại Mỹ do khuẩn E.coli trong rau diếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Khuyến cáo được đưa ra ngày 20-4 sau khi cơ quan này nhận được báo cáo về việc dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ, khiến cho 53 người mắc bệnh. 
CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng ở bên trong và xung quanh thành phố Yuma của bang Aridona. Theo cơ quan này, người dân không nên mua hoặc ăn các loại rau diếp trừ khi biết chắc chắn xuất xứ. Khuyến cáo nhấn mạnh "Hãy loại bỏ ngay rau diếp nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của nó". 
Theo CDC, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli, nhưng trong 53 người bị nhiễm đã có 31 người phải nhập viện và 5 người suy thận.
TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.