Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-8, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng cho 180 công chứng viên, thư ký nghiệp vụ giúp việc cho công chứng viên đến từ các tổ chức hành nghề Công chứng ở các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đak Nông,  Bình Định. Tham dự và chỉ đạo có ông Tuấn Đạo Thanh-Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2022. Ảnh: R'Ô HOK
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2022. Ảnh: R'Ô HOK
Tại đây, các học viên được báo cáo viên quán triệt, làm rõ nội dung Nghị định số 21/2021/NĐ-CP ngày 19-3-2021 của Chính phủ quy định thi hành Bộ luật Dân sự về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, như: tạo lập cơ sở pháp lý để cá nhân, tổ chức có thể thực hiện được quyền của mình theo quy định của pháp luật; xác định chính xác, cụ thể từng loại tài sản có thể trở thành đối tượng của các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ; mở rộng tối đa quyền dân sự của cá nhân, tổ chức khi tham gia xác lập biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ; làm rõ giới hạn thực hiện quyền dân sự trong tương quan so sánh với quy định của một số đạo luật điều chỉnh lĩnh vực chuyên ngành; nền tảng pháp lý để tạo lập cơ sở phối hợp giữa hệ thống tổ chức hành nghề công chứng với các cơ quan khác có liên quan; cơ chế phối hợp giữa các cơ quan hữu quan khi xử lý tài sản bảo đảm.
Bên cạnh đó, các học viên cũng được truyền đạt thêm các nội dung về quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến tài sản hình thành trong tương lai trong các giao dịch dân sự, như: phân biệt giữa dự án đầu tư xây dựng nhà ở và nhà ở hình thành trong tương lai; phân biệt giữa nhà ở hình thành trong tương lai và quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở thương mại…
Qua chương trình, giúp các học viên nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ về công chứng, chứng thực, góp phần bảo đảm an toàn pháp lý cho các hợp đồng giao dịch, các giấy tờ công chứng, chứng thực.
R’Ô HOK
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2022. Ảnh: R'Ô HOK
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2022. Ảnh: R'Ô HOK

Có thể bạn quan tâm

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Hàng hóa được đưa lên thuyền thúng vận chuyển vào tiếp tế cho các hộ dân còn bị cô lập. Q.T

Gia Lai: Tiếp sức cho người dân vùng bị cô lập

(GLO)-Mưa vẫn rơi, nước lũ vẫn chưa rút sâu, nhiều hộ dân tại rốn lũ khu vực Chợ Dinh vẫn đang bị cô lập. Và những chuyến ca nô, thuyền thúng sau 2 ngày hỗ trợ di tán dân lại tiếp tục vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tiếp tế bà con vượt qua khó khăn.

Giành sinh mạng giữa lũ dữ

Gia Lai: Giành sinh mạng giữa lũ dữ

(GLO)- Trong lúc lũ lên cao, khi nguy nan nhất, không chỉ lực lượng chức năng mà còn có những nhóm cứu hộ tự phát mặc cho an nguy của chính bản thân, lao mình vào dòng nước để đưa người dân đến nơi an toàn. Một ngày và một đêm trắng, nơi tâm lũ, tình người trở thành điểm tựa mạnh mẽ nhất.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

null