Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi cảnh giác với Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 8-12 đã kêu gọi quân đội nước này duy trì tình trạng cảnh giác trước khả năng Triều Tiên có thể thực hiện hành động khiêu khích trong bối cảnh vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye hiện nay.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: AP)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: AP)


Ông Han đưa ra lời kêu gọi trên trong chuyến thăm sở chỉ huy của Quân đoàn 3, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ tỉnh Gyeonggi là địa phương bao quanh thủ đô Seoul. Tại đây, ông cũng chỉ thị cho các binh sỹ tiền tuyến hành động ngay lập tức mà không phải đợi lệnh trong trường hợp xảy ra các hoạt động khiêu khích.

Cũng trong ngày 8-12, người đứng đầu lực lượng Lục quân Jang Jun-kyu và lực lượng Lính thủy đánh bộ Lee Sang-hoon đã có những động thái tương tự, kêu gọi các binh sỹ sẵn sàng và nhanh chóng đáp trả mọi cuộc tấn công bất ngờ mà Triều Tiên có thể thực hiện.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn được dẫn lời cho rằng Triều Tiên có thể lợi dụng tình hình chính trị hiện nay ở Hàn Quốc để tìm cách thực hiện hành động khiêu khích, đồng thời nhấn mạnh chính phủ cần chuẩn bị sẵn sàng để duy trì an ninh quốc gia.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

null