Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi cảnh giác với Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 8-12 đã kêu gọi quân đội nước này duy trì tình trạng cảnh giác trước khả năng Triều Tiên có thể thực hiện hành động khiêu khích trong bối cảnh vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye hiện nay.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: AP)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: AP)


Ông Han đưa ra lời kêu gọi trên trong chuyến thăm sở chỉ huy của Quân đoàn 3, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ tỉnh Gyeonggi là địa phương bao quanh thủ đô Seoul. Tại đây, ông cũng chỉ thị cho các binh sỹ tiền tuyến hành động ngay lập tức mà không phải đợi lệnh trong trường hợp xảy ra các hoạt động khiêu khích.

Cũng trong ngày 8-12, người đứng đầu lực lượng Lục quân Jang Jun-kyu và lực lượng Lính thủy đánh bộ Lee Sang-hoon đã có những động thái tương tự, kêu gọi các binh sỹ sẵn sàng và nhanh chóng đáp trả mọi cuộc tấn công bất ngờ mà Triều Tiên có thể thực hiện.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn được dẫn lời cho rằng Triều Tiên có thể lợi dụng tình hình chính trị hiện nay ở Hàn Quốc để tìm cách thực hiện hành động khiêu khích, đồng thời nhấn mạnh chính phủ cần chuẩn bị sẵn sàng để duy trì an ninh quốc gia.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.