Bộ Ngoại giao gửi công hàm về việc tìm kiếm tàu Sunrise 689

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Ngoại giao có công hàm gửi Đại sứ quán các nước Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia, nhằm xác minh, tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689.

 Tàu Sunrise 689
Tàu Sunrise 689


Liên quan đến thông tin tàu Sunrise 689 của Công ty cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng mất liên lạc sau khi rời cảng Singapore ngày 2-10, Trung tâm An ninh Hàng hải và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết:

Tàu Sunrise 689 và 18 thuyền viên do ông Nguyễn Quyết Thắng làm thuyền trưởng đã hoàn tất thủ tục và rời cảng Singapore vào 17 giờ 40 phút (giờ Singapore) ngày 2-10 để về Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi tàu rời Singapore đến nay, Công ty cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày và hiện tại đã mất liên lạc hoàn toàn với tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán các nước liên quan tại Hà Nội (Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia), đồng thời cũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước trên khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh, tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689 trong thời gian sớm nhất.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.