Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai trao quân hàm sĩ quan dự bị cho 50 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-6, tại Trường Quân sự Địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ tốt nghiệp lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa 64 năm 2017.
 

Các học viên được đeo quân hàm thiếu úy sĩ quan dự bị. Ảnh: A.H
Các học viên được đeo quân hàm thiếu úy sĩ quan dự bị. Ảnh: A.H

Sau 3 tháng học tập, 50 học viên là hạ sĩ quan dự bị hạng 1 (trong đó 27 đồng chí là đảng viên, 23 đồng chí là đoàn viên) đã được đào tạo các nội dung về lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước; công tác Đảng-công tác chính trị; địa hình quân sự và công tác tham mưu; quân sự địa phương; hậu cần-kỹ thuật; kỹ thuật chiến đấu bộ binh…

Kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên đạt yêu cầu và được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó tỷ lệ học viên đạt khá và trung bình khá chiếm 96%. Ngay sau đó, các học viên đã được trao quyết định và đeo quân hàm thiếu úy sĩ quan dự bị.

Được biết, sau khi hoàn thành khóa đào tạo về địa phương, các đồng chí này sẽ đảm nhận chức danh Trung đội trưởng bộ binh và sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác hoàn thành nhiệm vụ của người sĩ quan dự bị theo luật định.

 

Trao giấy khen cho học viên học tập và rèn luyện tốt. Ảnh: A.H
Trao giấy khen cho 2 học viên học tập và rèn luyện tốt. Ảnh: A.H

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.