Bò biển 100 kg bị sát hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Một con bò biển nặng 100 kg đã bị sát hại và bán cho các nhà hàng ở Phú Quốc - Kiên Giang.

Bò biển nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.
Bò biển nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Sáng 7-9, ông Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc tổ chức bảo tồn động vật hoang dã (WAR), cho biết WAR đã đề nghị cơ quan chức năng của Phú Quốc - Kiên Giang mạnh tay hơn nữa trong việc bảo tồn loài bò biển (tên khoa học là Dugong dugon, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới).

Theo ông Khôi, vài ngày trước, WAR phát hiện một con bò biển nặng khoảng 100 kg bị bắt trên biển rồi xẻ thịt bán cho các nhà hàng ở Phú Quốc. Khi WAR tiếp cận thì thương lái đã bán sạch phần thịt của bò biển, chỉ còn lại phần da.

Phần còn lại của con bò biển nặng 100 kg bị sát hại ở Phú Quốc
Phần còn lại của con bò biển nặng 100 kg bị sát hại ở Phú Quốc.

“10 năm trước, một tổ chức bảo tồn quốc tế đã khảo sát và nghi nhận trên vùng biển Việt Nam chỉ có khoảng 100 con bò biển ở Phú Quốc và Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null