Binh đoàn 15: Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Binh đoàn 15 vừa tổ chức Hội thi Bàn tay vàng khai thác cao su năm 2018. Tham gia hội thi có 56 thí sinh là những thợ khai thác mủ cao su giỏi đại diện cho hơn 10.500 thợ khai thác mủ của 9 đơn vị trực thuộc Binh đoàn được tuyển chọn tham gia hội thi.
 Ban Tổ chức trao giải bàn tay vàng cho thí sinh Đoàn Văn Giáp. Ảnh: Hà Đức Thành
Ban Tổ chức trao giải Bàn tay vàng cho thí sinh Đoàn Văn Giáp. Ảnh: Hà Đức Thành
Tại hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời các câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm những kiến thức về quá trình sinh trưởng, phát triển và kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến cao su để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Trong phần thi thực hành, mỗi thí sinh tiến hành cạo 100 cây cao su trong thời gian 20 phút.
Sau 2 ngày tranh tài, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải cá nhân và 3 giải tập thể. Xuất sắc vượt qua 56 thí sinh khác, anh Đoàn Văn Giáp (Công ty 78) đạt giải Bàn tay vàng. Giải nhất tập thể thuộc về Công ty 72.
                                                                                           Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Xa dần tiếng trống hơ gơr

Xa dần tiếng trống hơ gơr

(GLO)- Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, trống là vật thiêng, có Yàng trống bảo hộ, có giá trị cao nên cất giữ nơi trang trọng và được đem ra dùng trong những dịp lễ hội lớn của buôn làng hoặc gia đình. Ngày nay, các buôn làng ở Tây Nguyên dường như xa dần tiếng trống hơ gơr.

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Nửa thế kỷ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đường Trường Sơn – đường mòn Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, có ý nghĩa trong đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.