Bình Định: Khởi tố Tổ trưởng tổ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Định vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1983, ở thôn Thiện Chánh 2, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Đơn tố cáo của một người dân. Ảnh: Bình An
Đơn tố cáo của một người dân. Ảnh: Bình An

Theo điều tra của Cảnh sát, tháng 9-2008, bà Phụng được bầu làm Tổ trưởng tổ vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Tam Quan (huyện Hoài Nhơn). Để vay vốn tại ngân hàng, người dân phải nộp “sổ đỏ” để bà Phụng làm thủ tục vay mỗi sổ từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Đến thời hạn trả tiền lãi, người dân nộp tiền cho bà Phụng để bà thanh toán cho ngân hàng.

Thời gian đầu bà Phụng làm việc rất uy tín, nhưng sau đó, lợi dụng lòng tin của tổ viên, bà này đã chiếm đoạt tiền lãi chi tiêu cá nhân. Đến tháng 8-2012, khi người dân phát giác, tố cáo, bà Phụng đã chiếm đoạt tổng cộng trên 331 triệu đồng của  21 hộ dân trong thôn. Ngoài ra, một số người dân còn tố cáo việc mình đã nhờ bà Phụng thế chấp “sổ đỏ”, tuy chưa nhận tiền nhưng nay ngân hàng lại thông báo đã giải ngân và yêu cầu làm thủ tục đáo hạn.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình An

Có thể bạn quan tâm

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

null