Bình Định: Dụ chủ nợ mở và giao tài khoản ngân hàng, chiếm đoạt tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trọng đã mượn tiền nhiều lần của ông M. nhưng không trả, lại lừa ông này mở tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền.
Ngày 9.3, Công an H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết đã bắt được Huỳnh Ngọc Trọng (29 tuổi, ở thôn Tri Thiện, xã Phước Quang, H.Tuy Phước), là nghi phạm đang bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Huỳnh Ngọc Trọng. Ảnh: Trị Bình
Nghi phạm Huỳnh Ngọc Trọng. Ảnh: Trị Bình
Theo điều tra của Công an H.Tuy Phước, từ năm 2018 cho đến cuối năm 2021, Trọng nhiều lần mượn tiền và lừa ông N.M (44 tuổi, ở cùng thôn) để chiếm đoạt số tiền hơn 180 triệu đồng.
Mãi đến đầu tháng 1.2022, ông M. mới trình báo với cơ quan công an về vụ việc trên.
Tại cơ quan Công an, ông M. cho biết Trọng đã tìm mọi cách trì hoãn, không trả nợ và dùng nhiều hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền mà ông M. đã cho mượn.
Trong đó, vào cuối năm 2021, Trọng lừa ông M. rằng, ông phải tạo một tài khoản ngân hàng để Trọng chuyển tiền trả nợ. Tên tài khoản thì của ông M. nhưng các thông tin liên quan thì do Trọng nắm giữ, kể cả mã OTP.
Lợi dụng ông M. chưa bao giờ dùng tài khoản ngân hàng, tiền dư chỉ cất ở nhà, còn rất ngỡ ngàng với việc này nên Trọng đã lừa, nói rằng có tài khoản ngân hàng sẽ sinh lãi. Ông M. tin lời nên chuyển tiền vào tài khoản để Trọng rút tiền ra, chiếm đoạt.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Tuy Phước đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Trọng theo quy định.
Theo Trị Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà cho thành viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Gia Lai: Thăm hỏi, động viên tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở bị thương khi làm nhiệm vụ

(GLO)- Chiều 21-10, Đại tá Ngô Cự Vinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho anh Đặng Quang Hùng (tổ viên Tổ an ninh trật tự khu phố 1, xã Phú Túc) bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

null