Bình Định: Dụ chủ nợ mở và giao tài khoản ngân hàng, chiếm đoạt tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trọng đã mượn tiền nhiều lần của ông M. nhưng không trả, lại lừa ông này mở tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền.
Ngày 9.3, Công an H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết đã bắt được Huỳnh Ngọc Trọng (29 tuổi, ở thôn Tri Thiện, xã Phước Quang, H.Tuy Phước), là nghi phạm đang bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Huỳnh Ngọc Trọng. Ảnh: Trị Bình
Nghi phạm Huỳnh Ngọc Trọng. Ảnh: Trị Bình
Theo điều tra của Công an H.Tuy Phước, từ năm 2018 cho đến cuối năm 2021, Trọng nhiều lần mượn tiền và lừa ông N.M (44 tuổi, ở cùng thôn) để chiếm đoạt số tiền hơn 180 triệu đồng.
Mãi đến đầu tháng 1.2022, ông M. mới trình báo với cơ quan công an về vụ việc trên.
Tại cơ quan Công an, ông M. cho biết Trọng đã tìm mọi cách trì hoãn, không trả nợ và dùng nhiều hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền mà ông M. đã cho mượn.
Trong đó, vào cuối năm 2021, Trọng lừa ông M. rằng, ông phải tạo một tài khoản ngân hàng để Trọng chuyển tiền trả nợ. Tên tài khoản thì của ông M. nhưng các thông tin liên quan thì do Trọng nắm giữ, kể cả mã OTP.
Lợi dụng ông M. chưa bao giờ dùng tài khoản ngân hàng, tiền dư chỉ cất ở nhà, còn rất ngỡ ngàng với việc này nên Trọng đã lừa, nói rằng có tài khoản ngân hàng sẽ sinh lãi. Ông M. tin lời nên chuyển tiền vào tài khoản để Trọng rút tiền ra, chiếm đoạt.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Tuy Phước đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Trọng theo quy định.
Theo Trị Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null