Bí thư huyện mặc đồ bình dân đến UB xã bị cấp dưới quát nạt

Bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) mặc áo quần bình dân, gửi xe ngoài cổng UBND xã Ia Pếch rồi đi vào phòng làm việc phát hiện nhân viên đang ngủ. Nhân viên này tỉnh lại trợn mắt lên quát bí thư huyện ủy.
Ông Nguyễn Hữu Quế trong một chuyến công tác
Ông Nguyễn Hữu Quế trong một chuyến công tác
Chiều 6-7, ông Nguyễn Hữu Quế-Bí thư Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) cho biết về "sự cố" bị cấp dưới quát nạt. 
"Ngày 19-6, khi tôi đến thăm nơi làm việc tại phòng "một cửa" trụ sở UBND xã Ia Pếch thì bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm việc. 
Thấy nhân viên này đang gác chân lên bàn làm việc, ngửa người ra sau ngủ, tôi hỏi một nhân viên bên cạnh sao giờ làm việc lại ngủ như vậy? 
Lúc này, nhân viên tên Thắng (Nguyễn Cảnh Thắng, nhân viên địa chính- xây dựng xã) tỉnh lại và trừng mắt quát "Có việc gì?" 
Nghe thấy khó chịu nên tôi nói là giờ nhà nước, cán bộ nhà nước thì phải làm nghiêm túc. Cán bộ này còn lầm bầm trong miệng. Nói rồi tôi đi thẳng lên gặp lãnh đạo xã phản ánh lại vụ việc"- ông Quế kể.
"Nếu không có việc thì ngủ chỗ khác. Nếu mệt, khi có người dân tới thì giải thích, xin lỗi mong người ta thông cảm. Ông này lại trợn mắt, hất mặt hỏi "có việc gì". Cán bộ mà có thái độ như vậy là không thể chấp nhận được. Những cán bộ như thế này, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân", ông Quế nói.
Sau đó, ông Quế gặp phó chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh. Khi về cơ quan, ông đã ký công văn gửi UBND huyện Ia Grai, Đảng ủy xã Ia Pếch xem xét kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỷ luật. Xã đã bỏ phiếu đề xuất hình thức khiển trách cán bộ trên.
Ông Quế cũng cho biết khoảng 10 giờ ngày 30-6, ông đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại xã Ia Khai thì vắng từ đầu tới cuối, không ai trực. Thậm chí phòng công an xã mở cửa nhưng không có ai.
"Đợt này là cao điểm về an ninh trật tự ở Gia Lai. Nếu lỡ có đối tượng xấu vào trộm hết tài liệu công an thì sao. Vậy mà báo cáo lúc nào cũng bảo trực 24/24" - ông Quế thẳng thắn.
Liên quan đến vụ việc trên, huyện ủy Ia Grai đã chỉ đạo UBND huyện chấn chính lề lối làm việc của cán bộ, nhân viên trong toàn huyện. Ông Quế cho biết bản thân ông là lãnh đạo luôn luôn làm gương để cấp dưới noi theo. 
"Là cấp trên, không phải chỉ nhăm nhe bắt các sai phạm của cấp dưới mà xử lý. Bản thân lãnh đạo có chấp hành nghiêm chỉnh thì cấp dưới mới noi theo" - ông Quế nói.
Năm 2015, ông Nguyễn Hữu Quế, khi còn làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó là Phó thủ tướng) biểu dương khi làm việc với tỉnh Gia Lai. 
Thủ tướng lúc đó đã ngợi khen ông Quế vì đã có nhiều hành động chấn chỉnh trong thực thi công vụ tại sở. 
Đơn cử như việc ông mật phục ghi lại hình ảnh xe quá tải lộng hành và trị cấp dưới vì để tình trạng này xảy ra gậy mất an toàn giao thông. Việc cấp dưới buông lỏng quản lý cũng làm hoen ố ngành nghề, nơi mà ông làm "đầu tàu" ngành giao thông ở một tỉnh như Gia Lai.
Tháng 4-2018, ông Nguyễn Hữu Quế, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, được Tỉnh ủy Gia Lai điều động giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Ia Grai. 
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Quế cho biết để hiểu được cán bộ cấp dưới thế nào thì chỉ có cách mặc áo quần bình thường để kiểm tra thì mới nắm tình hình thực chất.
Huỳnh Công Đông (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.