Bị "thôi miên", chàng trai mất tích 6 ngày lại trở về "khó hiểu"?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ khi con trai mất tích bí ẩn, vợ chồng ông Hồng như ngồi trên đống lửa. Không những trình báo công an, họ còn đăng tin tìm người thân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cũng từ đó, gia đình này liên tiếp gặp rắc rối khi bị kẻ xấu quấy phá.

Tin nhắn cuối cùng trên chuyến xe về quê

 

Anh Quân được tìm thấy sau 6 ngày mất tích bí ẩn.
Anh Quân được tìm thấy sau 6 ngày mất tích bí ẩn.

Sáng 17-10, hay tin anh Trần Khắc Quân (SN 1993), bị mất tích 6 ngày đã trở về, rất đông hàng xóm đã đến nhà ông Trần Khắc Hồng (SN 1968, ngụ xóm 8, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để chia vui cùng gia đình. Mọi người trò chuyện rôm rả, bàn tán về chuyện hy hữu và sự đoàn tụ lạ kỳ của Quân.

Một người hàng xóm vui vẻ chia sẻ: “Từ khi nghe tin Quân mất tích, ngày mô tôi cũng trông ngóng xem tin tức thế nào. Sáng ni biết được cháu Quân đã trở về nhà an toàn, tôi mừng quá, vội chạy sáng để được tận mắt nhìn nó”.

Trong vòng vây của anh em họ hàng, bà con lối xóm, bà Nguyễn Thị Vân (SN 1968, mẹ Quân) không giấu nỗi vui sướng khi tìm được con trai sau một tuần bặt vô âm tín. Bà nói: “Nhìn con trở về nhà lành lạnh, khỏe mạnh như vậy tôi mừng không nói thành lời”.

Theo lời kể của người mẹ, Quân là con đầu, cũng là con trai duy nhất trong 5 người con của vợ chồng bà. Chàng thanh niên này được mọi người đánh giá hiền lành, học giỏi. Sau khi học xong cấp 3, Quân thi đậu vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khoa Cơ khí và tốt nghiệp vào cuối tháng 5-2016. Trong quá trình đợi nhận bằng Đại học, anh về quê thăm gia đình, đồng thời tranh thủ nghỉ dưỡng một thời gian để sau này đi làm.

Ngày 1-10, Quân xin phép gia đình ra Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp và đưa xe máy đang gửi ngoài đó về quê. Anh ở lại thủ đô chơi với bạn bè chừng hơn một tuần thì về quê.

Theo lời kể của người mẹ, khoảng 8 giờ ngày 11-10, Quân ra bến xe Mỹ Đình bắt xe, đưa kèm xe máy về Nghệ An. Lúc lên xe và thời điểm xe xuất phát, anh đều nhắn tin cho em gái biết. Đến khoảng 13h30, Quân nhắn tin cho người yêu đang ở Hà Nội thông báo đã đến huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nhưng đó là tin nhắn cuối cùng mà bạn bè, gia đình nhận được từ chàng trai trước khi mất tích.

Theo tính toán của gia đình, đến khoảng 15 giờ cùng ngày Quân sẽ về đến nhà nên liên tục điện thoại, nhưng thuê bao không liên lạc được. Vợ chồng ông Hồng tiếp tục gọi điện nhưng không thể nào kết nối được với con trai.

Nghi có điều bất thường, chập tối cùng ngày, gia đình đã trình báo cơ quan công an nhờ trợ giúp. Cũng trong đêm đó, đông đảo người thân đã chia ra các hướng để tìm kiếm tung tích Quân.

Ông Nguyễn Vĩnh Bốn-Trưởng công an xã Viên Thành cho hay, sau khi nhận được tin báo con trai mất tích của gia đình ông Hồng, công an xã nhận định nhiều khả năng Quân đã tự động đi đâu đó, hoặc đã bị thôi miên.

Bởi anh Quân là người có học thức, nhân thân tốt, gia đình cơ bản nên việc phạm pháp là điều khó xảy ra. Sau đó, công an xã đã đề nghị gia đình bắt xe ra Hà Nội, tìm gặp người quen, bạn bè của Quân, đồng thời tìm đến những nơi chàng trai hay đến để tìm kiếm.

Theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, vợ chồng ông Hồng đã chia ra nhiều hướng tìm kiếm. Một nhóm thăm dò thông tin trong tỉnh, một nhóm bắt xe ra Hà Nội dò hỏi thông tin.

Trong quá trình tìm con, bà Vân đã khóc cạn nước mắt. “Suốt mấy ngày liền, tôi không tài nào chợp mắt được khi tin tức của con trai mịt mù. Nhiều khi tôi bị hoảng loạn, nhất là những thông tin bắt cóc, giết người mà báo đài hay đưa tin”, bà Vân nhớ lại.

Nhưng đó chưa phải tất cả những rắc rối mà gia đình này phải gặp. Điều khiến họ bức xúc hơn là trong lúc họ thắt ruột thắt gan tìm kiếm con, nhiều người xấu đã lợi dụng để trục lợi. Nói rõ hơn về điều này, bà Vân cho biết khi Quân mất tích khoảng 2 ngày, gia đình nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông, yêu cầu gia đình chuẩn bị 1.500 USD đưa lên huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, sau đó sẽ chỉ địa điểm cụ thể nơi Quân đang bị giam giữ.

“Lúc đó, tôi trả lời lại với họ rằng, nếu đúng là cháu Quân nhà tôi đang ở trên đó thì 3000 USD chúng tôi cũng sẽ chấp nhận. Miễn sao, anh cho chúng tôi được nói chuyện với con để xác thực đúng sự thật như vậy. Tuy nhiên, sau khi được chúng tôi đề nghị như vậy, người đó đã tắt máy”, bà Vân bức xúc kể lại.

Sau đó một ngày, họ tiếp tục được người lạ gọi điện đến thông báo Quân đã bị bán sang Camphuchia, đồng thời nâng mức tiền chuộc. Gọi đến lần này là một số điện thoại khác, nghi mạng của nước ngoài. Thấy có nhiều điểm đáng nghi, vợ chồng ông Hồng liền tìm đến Công an tỉnh Nghệ An nhờ can thiệp.

Qua các thao tác kiểm tra, đối chứng, cơ quan chức năng nhận định, số điện thoại mà gia đình cung cấp đúng là của mạng nước ngoài. Điều đó khiến cho việc điều tra càng gặp khó khăn.

Sự trở về “khó hiểu”

 

Bà Vân kể lại hành trình tìm kiếm con trai.
Bà Vân kể lại hành trình tìm kiếm con trai.

Trong khi gia đình bà Vân đang bồn chồn, lo lắng cho tính mạng con trai thì họ bất ngờ nhận được tin vui. Khoảng 18 giờ, ngày 16-10, cô em gái và một số người thân sau nhiều ngày tìm kiếm ở Hà Nội đã phát hiện Quân đang ngồi trên vỉa hè tại một khu công nghiệp ở thành phố.

Điều may mắn là chàng trai không hề bị thương tích gì trên người, chiếc xe máy vẫn còn, chỉ có điện thoại đã không còn. Sau đó, người thân đưa Quân cùng chiếc xe máy về Nghệ An trong đêm.

“Nghe người ta thông báo đã tìm được con trai mà tôi mừng phát khóc. Suốt cả đêm, tôi không thể nào chợp mắt được, cứ đứng lên ngồi xuống chờ đón con về”, người mẹ nghẹn ngào tâm sự.

Người thân và hàng xóm nghe tin Quân đang trên đường về Nghệ An vội tập trung sang nhà cùng chờ đợi. Mọi người thức cùng gia đình đến hơn 2 giờ sáng ngày 17-10. Vừa thấy con trai đứng trước ngõ, bà Vân mừng mừng tủi tủi chạy ra ôm chầm lấy đứa con biệt tích mấy ngày. Nhiều người cũng xúc động chạy đến ôm chầm lấy chàng trai.

Theo lời kể ít ỏi của Quân, chiều 11-10, khi đến ngã ba thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, anh xuống xe. Trong quá trình ngồi nghỉ ở vỉa hè, Quân được một người đàn ông mời uống ly nước. Từ đó, anh không hề biết gì nữa cho đến khi được người nhà phát hiện đang đứng lơ ngơ ngoài đường ở Hà Nội.

Điều may mắn là người và chiếc xe máy an toàn, riêng chiếc đoạn thoại đã mất từ lúc nào. Lúc được đưa về nhà, Quân có chút hoảng loạn, nhưng sau một giấc ngủ, tinh thần anh dần ổn định hơn trước.

Dư luận có thông tin nghi ngờ lời kể của chàng trai. Một số người cho rằng do Quân bị bố mẹ ngăn cấm chuyện yêu đương nên mới tự nghĩ ra chuyện “mất tích” như vậy để dọa gia đình. Đến khi bị mọi người phát hiện, đưa về nhà mới bịa chuyện bị thôi miên. Tuy nhiên, những nghi vấn này đã bị gia đình Quân bác bỏ.

“Gia đình tôi đã bỏ công bỏ sức tìm kiếm bao ngày nay mới thấy con trai. Hiện giờ tâm tính Quân cũng chưa hoàn toàn ổn định nên không thể đồn đoán như vậy được. Quân cũng là đứa hiền lành, ngoan ngoãn nên tôi nghĩ không thể tự bày trò ra cách đó được”, người mẹ bức xúc.

Bà Vân cũng không quên nói lời cảm ơn các cơ quan Công an, báo chí đã kịp thời đưa tin để gia đình sớm tìm được con trai. “Chúng tôi đã tìm được đứa con đã thất lạc. Đó là niềm vui khôn xiết với gia đình tôi. Trước mắt, chúng tôi sẽ cho cháu Quân nghỉ dưỡng một thời gian, sau đó mới tính chuyện khác”, bà Vân nói.

Còn ông Nguyễn Vĩnh Bốn, Trưởng công an xã cho hay: “Chúng tôi vừa nhận được tin của gia đình thông báo đã tìm được Quân. Hiện nguyên nhân vì sao Quân lại bị như vậy, chúng tôi chưa trực tiếp xuống tìm hiểu. Cơ quan chức năng sẽ sớm xuống gặp gia đình để làm rõ vấn đề dư luận đang xôn xao”. 

Theo phapluat

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.