Bị tấn công, "cẩu tặc" bắt cóc cháu bé 5 tuổi làm con tin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau gần 3 giờ đồng hồ đấu tranh, thuyết phục, lúc 8 giờ ngày 9-7, lực lượng cảnh sát 113, cơ động và công an TP Vinh (Nghệ An) đã giải thoát thành công cháu bé 5 tuổi bị hai “cẩu tặc” bắt cóc làm con tin.

Cảnh sát phải lập vòng vây để ngăn cản sự quá khích của người dân
Cảnh sát phải lập vòng vây để ngăn cản sự quá khích của người dân
Rạng sáng ngày 9-7, người dân ở xóm 5, xã Nghi Liên, TP Vinh phát hiện hai thanh niên chạy xe máy đang thực hiện hành vi bắt trộm chó liền tri hô. Rất đông người dân sau đó đã tổ chức truy đuổi và đánh bị thương hai “cẩu tặc” này.

Thấy không còn đường thoát, hai thanh niên này đã chạy vào nhà chị Ninh Thị Thu và bắt giữ cháu Vương Thị Ngọc Khánh (5 tuổi), con chị Ninh làm con tin để thoát thân.

Hai “cẩu tặc” này ra điều kiện phải để cho chúng tẩu thoát nếu không sẽ giết chết cháu bé. Trong khi cháu bé bị bắt giữ, khống chế thì bên ngoài, hàng trăm người dân bao vây tỏ thái độ giận dữ và kích động đòi đánh chết “cẩu tặc”.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113, cơ động và công an TP Vinh gồm 50 chiến sĩ đã được huy động đến để giải cứu cháu bé. Sau một thời gian kêu gọi, cảnh sát đã thuyết phục được hai “cẩu tặc” và giải thoát thành công cháu bé.

Khi công an dẫn giải hai đối tượng này đi thì hàng trăm người dân bao vây bên ngoài ngôi nhà đòi giữ lại để “xử lý”. Cảnh sát đã phải thuyết phục thì người dân mới để lực lượng công an dẫn giải hai đối tượng đi.

Trên đường về trụ sở Công an TP Vinh và sau đó đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, hàng trăm người dân tiếp tục đi theo bao vây đòi xử “cẩu tặc”.

Bước đầu, hai thanh niên này khai nhận tên là Nguyễn Đức Bình (SN 1989), trú tại xóm 19, xã Nghi Trung và Đặng Thế Hưng (1984), trú tại xóm 15, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null