Bệnh viện Nhi Nghệ An: Tiếp nhận 20 bệnh nhi bị bệnh chân tay miệng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khám và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhi chân - tay - miệng tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Nghệ An.
Khám và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhi chân - tay - miệng tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Nghệ An.
Sau một thời gian bùng phát mạnh tại các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, đến nay bệnh tay chân miệng đã xuất hiện ở tỉnh Nghệ An.
Đến thời điểm này, bệnh viện nhi Nghệ An đã tiếp nhận và điều trị cho 20 bệnh nhân bị bệnh chân tay miệng.Sau một thời gian bùng phát mạnh tại các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, đến nay bệnh tay chân miệng đã xuất hiện ở tỉnh Nghệ An. Theo báo cáo của khoa truyền nhiễm Bệnh viện nhi Nghệ An từ đầu mùa đến nay, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 20 bệnh nhi bị bệnh tay chân miệng. Ngoài ra, hàng ngày có khoảng 1-2 trường hợp đến khám về các triệu chứng của bệnh tay chân miệng.Theo khuyến cáo của bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Sơn, Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm Bệnh viện Nhi Nghệ An đối với những trường hợp trẻ em sốt cao kèm theo hiện tượng nổi các mụn nước đỏ ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc mụn nước toàn thân thì cần đưa ngay đến cơ sở y tế để theo dõi điều trị. Không nên tự ý điều trị bệnh ở nhà, vì sẽ rất dễ xảy ra biến chứng do sức đề kháng của trẻ em yếu. Để phòng tránh bệnh tay chân miệng người dân nên chủ động phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh ăn uống, mở cửa các phòng học và phòng sinh hoạt trong gia đình để diệt vi khuẩn.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

(GLO)- Ngày 20-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình "Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống" nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

null