Bé trai 13 tuổi bị sét đánh ngưng tim, 2 bệnh viện phối hợp cứu chữa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bé trai 13 tuổi bị sét đánh ngưng tim, ngưng thở đã được Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu kịp thời, sau đó chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục điều trị.

Ngày 27.8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cứu thành công bệnh nhi bị sét đánh, ngưng tim, ngưng thở.

Bệnh nhân D.T.V. đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. Ảnh LÊ LÂM

Bệnh nhân D.T.V. đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. Ảnh LÊ LÂM

Bệnh nhân là em D.T.V (13 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, H.Trảng Bom, Đồng Nai) bị sét đánh vào chiều 22.8 ở khu vực sân vận động Đồng Nai (TP.Biên Hòa).

Vào thời điểm trên, khi nhận được thông tin có người bị sét đánh nguy kịch, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã điều xe cấp cứu đến hiện trường. Lúc này, bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn.

Các bác sĩ đã tích cực cấp cứu bằng phương pháp sốc điện kết hợp thuốc vận mạch, khoảng 15 phút sau bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Sau đó bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục điều trị.

Vết sét đánh còn trên vai của bệnh nhân. Ảnh LÊ LÂM

Vết sét đánh còn trên vai của bệnh nhân. Ảnh LÊ LÂM

Khi qua đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh nhân lại rơi vào trạng thái hôn mê sâu, rối loạn nhịp tim nặng. Các bác sĩ tiến hành cho thở máy, đồng thời áp dụng phương pháp hạ thân nhiệt chỉ huy, làm mát não nhằm chống phù não, kết hợp sử dụng thuốc chống rối loạn nhịp tim.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhi đã tỉnh táo, tri giác tốt, ngưng máy thở và ngưng máy hạ thân nhiệt. Bệnh nhi có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các trường hợp bị sét đánh thường có nguy cơ tử vong cao, nếu sống sót thì dễ để lại những di chứng liên quan đến não… Trường hợp bệnh nhân D.T.V không để lại di chứng là hiếm có.

Theo Lê Lâm (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

(GLO)- Chiều 21-1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất), 1 bệnh nhân nam vô danh, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đột quỵ não, tăng huyết áp, không có người thân, bảo hiểm y tế và không có khả năng chi trả chi phí điều trị đã được bệnh viện cùng người dân hợp lực cứu sống.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

(GLO)- Ngày 17-1, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú) tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất với chủ đề: “Kế thừa - Sáng tạo - phát triển bền vững”. Tham gia hội nghị có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

null