Bé gái 13 tuổi tử vong nghi ăn trứng cá lau kiếng nhiễm độc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân, còn phía người nhà cho biết trước đó cháu T. có ăn trứng cá lau kiếng.

Ngày 13-7, bác sĩ Vũ Hoài Phương-Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang xác nhận cháu bé T.T. (SN 2010 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) tử vong trong chiều 12-7 nghi vì ngộ độc.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 12-7, cháu T. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, tím tái toàn thân, mạch bẹn cảnh không bắt được, tim không nghe, phổi lồng ngực mất di động. Các bác sĩ ở đây đã tiến hành bóp bóng giúp thở, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, mắc monitor theo dõi... nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Cá lau kiếng

Cá lau kiếng

Theo trình bày của bà T. L. (mẹ cháu T.), vào ngày 12-7, T. đi mò cua, cá ở ao nước gần nhà. Sau đó, T. mang về chế biến thịt cá lau kiếng và trứng của loại cá này để ăn. Sau bữa ăn khoảng một giờ, thì gia đình phát hiện T. có biểu hiện bất thường, ngã từ võng xuống trong tình trạng nửa người trước dưới đất, nửa người sau còn trên võng nên bà L. đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo người nhà thì trứng cá lau kiếng T. nhặt được trong hang sau khi cá sinh sản. Ao cá mà T. bắt cá là ao đã bỏ hoang.

Ông Thạch Thuận (chú ruột của cháu T.), chia sẻ ông và nhiều người hàng xóm cũng từng ăn thịt và trứng cá lau kiếng, nhưng không có biểu hiện gì hay bị ngộ độc. Khả năng cao là phần trứng cá lau kiếng mà T. nhặt về ăn đã bị nhiễm độc từ môi trường bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.