Bầu Đức và lãnh đạo doanh nghiệp mua cổ phiếu để 'cứu giá'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hơn một tháng qua, nhiều cổ phiếu liên tục giảm giá khiến lãnh đạo doanh nghiệp phải đăng ký mua vào nhằm hỗ trợ giá, trấn an nhà đầu tư.
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp thường mua vào cổ phiếu nhằm trấn an nhà đầu tư-Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp thường mua vào cổ phiếu nhằm trấn an nhà đầu tư-Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Công ty chứng khoán VnDirect (VND) thông báo một số lãnh đạo công ty đăng ký mua 5,35 triệu cổ phiếu VND. Trong đó, bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty VnDirect sẽ mua 5 triệu cổ phiếu từ ngày 22-5 đến 20-6. Bà Hương hiện đang sở hữu 986.832 cổ phiếu VND, nếu giao dịch mua thành công tỷ lệ sở hữu sẽ tăng lên 2,72% vốn tại công ty.
Cổ phiếu VND đã giảm mạnh trong hơn 1 tháng qua, từ mức 34.000 đồng vào giữa tháng 4 đến nay còn 22.250 đồng, mất đi 35% sau những tin đồn liên quan đến việc VnDirect có liên quan tại Công ty HomeDirect, công ty có dính vào đường dây đánh bạc qua mạng Rikvip. Dù VnDirect đã công bố thông tin xoay quanh vụ này và khẳng định VnDirect là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu là 15% vốn, tương ứng với số vốn góp là 7,5 tỉ đồng. Theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp xấu nhất là HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì VnDirect chỉ chịu thiệt hại tối đa bằng số vốn góp vào HomeDirect…
Tương tự, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), hay thường gọi "bầu Đức", đã đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu HAG từ ngày 8-5 đến 6-6. Hiện tại ông Đoàn Nguyên Đức đang sở hữu hơn 324,76 triệu cổ phiếu HAG tương ứng 35,02% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Nếu giao dịch thành công ông Đức nâng tỷ lệ sở hữu tại HAGL lên 37,17%.
Tính từ đầu năm 2018 đến lúc kết thúc phiên giao dịch ngày 3-5, cổ phiếu HAG đã giảm 34%, từ vùng giá 7.350 đồng/cổ phiếu xuống mức 4.820 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá thấp nhất của cổ phiếu HAG từ khi lên sàn. Tuy nhiên ngay sau khi thông tin mua vào của bầu Đức, giá cổ phiếu này đã tăng mạnh và hiện đứng ở mức 5.260 đồng.
Mới đây, vào ngày 17-5, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) thông báo kết thúc đợt mua lại cổ phiếu quỹ như kế hoạch thông báo trước đó. Cụ thể, từ ngày 18-4 đến 17-5, SBT đã mua thành công hơn 61 triệu cổ phiếu, tương ứng 11% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Với giá mua bình quân 17.856 đồng, SBT đã chi ra tổng cộng gần 1.100 tỉ đồng để thực hiện thương vụ trên. Nhờ việc mua vào lớn của SBT mà giá cổ phiếu này cũng ổn định và xoay quanh mức 17.800 - 18.000 đồng, trong khi trước đó sụt giảm từ 24.000 đồng xuống 17.000 đồng.
M.Phương (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

(GLO)- Ngày 12-5, tại trụ sở UBND thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Pưh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách cho 15 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, với tổng số tiền 710 triệu đồng.

null