Bắt rắn hổ mang chưa kịp bán bị rắn cắn chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 9-8, ông Nguyễn Văn Câu, Phó chủ tịch UBND xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận ở địa phương vừa có một người dân bị rắn cắn chết. Đó là ông Phan Đức Lợi (SN 1960; ngụ thôn Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam).
 

Con răn hổ mang cắn chết ông Lợi.
Con răn hổ mang cắn chết ông Lợi.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 8-8, ông Lợi bắt được một con rắn hổ mang nặng khoảng 7-8 lạng ở gần nhà. Ông Lợi đã nhờ một người phụ nữ hàng xóm bán rắn nhưng người này sợ nên ông Lợi mang về nhà nhốt trong bao.

Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân vì sao đến khoảng 23 giờ khuya cùng ngày, một "bạn nhậu" của ông Lợi đến nhà thì phát hiện ông Lợi đã tử vong bên mâm cơm. Ngay cạnh thi thể ông Lợi là xác của con rắn độc.

Ông Câu cho biết ông Lợi là hộ nghèo, đã ly thân với vợ, đang sinh sống một mình và rất thường xuyên uống rượu. Ông Câu nhận định có khả năng ông Lợi đưa con rắn ra làm thịt thì bị rắn cắn. Sau khi đập chết con rắn, chất độc phát tác khiến người đàn ông này tử vong.

Trong sáng 9-8, chính quyền và người dân địa phương đã đến nhà nạn nhân hỗ trợ tổ chức lễ mai táng.

Tr.Thường/nld

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

null