Bắt 'nữ quái' lừa bán 2 chị em thiếu nữ sinh đôi ở Cần Thơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai chị em sinh đôi ở Cần Thơ bị bạn của mẹ lừa bán sang Trung Quốc để gả chồng. 
VKSND TP Cần Thơ cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
“Nữ quái” này được xác định đã bán chị em thiếu nữ sinh đôi chưa đủ 16 tuổi sang Trung Quốc. Theo điều tra, năm 2017, qua mạng xã hội, Thu quen biết với 1 người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch).
Qua nói chuyện, Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho gã để đưa qua Trung Quốc gả chồng. Mỗi trường hợp như vậy, Thu sẽ được hưởng 5 triệu đồng tiền công. Sau đó, Thu đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc và được nhận 80 triệu đồng.
Từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, Thu đã giới thiệu cho 5 người để lấy chồng Trung Quốc. Trong đó, có 2 chị em sinh đôi N. và Y (chưa đủ 16 tuổi). N. và Y. là con gái của bà Ngô Thị Hạnh là bạn của Thu.
Bà Hạnh cho biết, giữa bà và Thu chỉ thỏa thuận là đưa con sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng. Đến khi biết con gái sang đến Trung Quốc bị gả lấy chồng nên mới đây bà Hạnh đã làm đơn tố cáo hành vi của Thu.
Tại cơ quan điều tra, Thu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thu đã móc nối cùng Hùng, vợ chồng con gái để tuyển mộ, chuyển các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc để gả chồng nhằm thu lợi bất chính. 
Hoài Thanh (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

null