Bắt nguyên phó hạt trưởng kiểm lâm nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Tuấn, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Trần Văn Toản (44 tuổi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi “Hối lộ” và Giang Văn Hùng, lái xe Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra hành vi “Môi giới hối lộ”.

Qua điều tra, tháng 7-2022, Toản thỏa thuận và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất của 2 hộ dân tại phố Cháy. Trong diện tích được chuyển nhượng là đất rừng sản xuất có cây keo do hộ dân trồng xen lẫn với cây gỗ lim có nguồn gốc tự nhiên là tài sản công. Sau đó, Toản đến Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn xin khai thác các cây gỗ lim trong khu đất rừng nói trên.

Toản đã gặp riêng Giang Văn Hùng nhờ Hùng đưa tiền xin lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn làm ngơ cho Toản khai thác. Sau đó, Hùng báo cáo với Trần Ngọc Tuấn và được Tuấn đồng ý. Sau khi được Tuấn đồng ý cho khai thác gỗ lim, Toản chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của vợ Tuấn. Trong 2 ngày 17 và 18-9-2022, Toản cho người chặt hạ 22 cây gỗ lim, trong đó đã bán một số cây cho người khác và một số cây mang về nhà cất giữ. Giám định của cơ quan chức năng, 22 cây gỗ bị Toản cho người khai thác là lim xanh, khối lượng 28,7m3.

 

Theo MINH KHANG (SGGPO)
 

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

null