Bắt nguyên phó hạt trưởng kiểm lâm nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Tuấn, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Trần Văn Toản (44 tuổi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi “Hối lộ” và Giang Văn Hùng, lái xe Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra hành vi “Môi giới hối lộ”.

Qua điều tra, tháng 7-2022, Toản thỏa thuận và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất của 2 hộ dân tại phố Cháy. Trong diện tích được chuyển nhượng là đất rừng sản xuất có cây keo do hộ dân trồng xen lẫn với cây gỗ lim có nguồn gốc tự nhiên là tài sản công. Sau đó, Toản đến Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn xin khai thác các cây gỗ lim trong khu đất rừng nói trên.

Toản đã gặp riêng Giang Văn Hùng nhờ Hùng đưa tiền xin lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn làm ngơ cho Toản khai thác. Sau đó, Hùng báo cáo với Trần Ngọc Tuấn và được Tuấn đồng ý. Sau khi được Tuấn đồng ý cho khai thác gỗ lim, Toản chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của vợ Tuấn. Trong 2 ngày 17 và 18-9-2022, Toản cho người chặt hạ 22 cây gỗ lim, trong đó đã bán một số cây cho người khác và một số cây mang về nhà cất giữ. Giám định của cơ quan chức năng, 22 cây gỗ bị Toản cho người khai thác là lim xanh, khối lượng 28,7m3.

 

Theo MINH KHANG (SGGPO)
 

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

null