Bắt nguyên phó hạt trưởng kiểm lâm nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Tuấn, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Trần Văn Toản (44 tuổi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi “Hối lộ” và Giang Văn Hùng, lái xe Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn để điều tra hành vi “Môi giới hối lộ”.

Qua điều tra, tháng 7-2022, Toản thỏa thuận và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất của 2 hộ dân tại phố Cháy. Trong diện tích được chuyển nhượng là đất rừng sản xuất có cây keo do hộ dân trồng xen lẫn với cây gỗ lim có nguồn gốc tự nhiên là tài sản công. Sau đó, Toản đến Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn xin khai thác các cây gỗ lim trong khu đất rừng nói trên.

Toản đã gặp riêng Giang Văn Hùng nhờ Hùng đưa tiền xin lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn làm ngơ cho Toản khai thác. Sau đó, Hùng báo cáo với Trần Ngọc Tuấn và được Tuấn đồng ý. Sau khi được Tuấn đồng ý cho khai thác gỗ lim, Toản chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của vợ Tuấn. Trong 2 ngày 17 và 18-9-2022, Toản cho người chặt hạ 22 cây gỗ lim, trong đó đã bán một số cây cho người khác và một số cây mang về nhà cất giữ. Giám định của cơ quan chức năng, 22 cây gỗ bị Toản cho người khai thác là lim xanh, khối lượng 28,7m3.

 

Theo MINH KHANG (SGGPO)
 

Có thể bạn quan tâm

Kênh Facebook “Công an về làng” của Công an xã Phú Thiện chia sẻ hình ảnh học tiếng Jrai gần gũi với bà con

“Công an về làng” gây chú ý trên mạng xã hội

(GLO)- “Công an về làng” là kênh Facebook do Công an xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) xây dựng nhằm chia sẻ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám làng. Kênh thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội với những clip học tiếng Jrai hay những câu chuyện gần gũi mang hơi thở buôn làng.

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ .

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ

(GLO)- Ngày 22-8, phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026. Qua các nội dung vận hành cơ chế, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, địa phương được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn.

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai.

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 21-8, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Niê Ta - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại một số đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

(GLO)- Bằng cách đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền và gắn phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) với các hoạt động an sinh xã hội, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Gia Lai đang từng bước đưa pháp luật đến gần hơn với nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ngay từ cơ sở.

null