Bắt 2 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh va chạm GT để móc túi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện anh Tráng vừa đi ra từ ngân hàng có bọc tiền trong túi, nhóm bám theo rồi vờ va chạm giao thông. Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, chúng lấy bọc tiền nhưng bị nạn nhân phát hiện truy hô… 

 Hai đối tượng móc túi tại cơ quan công an.
Hai đối tượng móc túi tại cơ quan công an.



Ngày 25-4, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng là Lâm Thị Thu Thảo (sinh năm 1989) và Lương Xuân Phúc (sinh năm 1977, cùng ngụ quận 4) để điều tra về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn. Đồng thời, công an cũng đang tiến hành truy bắt các đối tượng nằm trong băng nhóm của Thảo và Phúc để phục vụ việc điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7 giờ ngày 23-4, Đạt (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy hiệu Exciter mang BKS: 85C1-189.99 chở theo Thảo. Phúc điều khiển xe Dream mang BKS 51F6-0598. Đối tượng tên Dung (chưa rõ lai lịch) cầm lái xe Sirius lưu thông ở khu vực các tuyến đường ở TPHCM.

Đến 8 giờ cùng ngày, nhóm đi qua chi nhánh Vietcombank ở  phường 25, quận Bình Thạnh thì dừng lại. Một lúc sau, Dung phát hiện anh Biện Văn Tráng (SN 1986, ngụ quận Bình Thạnh) đi từ ngân hàng ra mang theo bọc tiền bỏ trong túi quần. Nhóm liền bám theo anh Tráng và gọi thêm 3 đối tượng khác là: Bắc "chó”, Đòi và Lúa (chưa rõ lai lịch) điều khiển 3 xe máy khác để thực hiện vụ việc.

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, anh Tráng đi tới ngã 3 giao nhau giữa đường Võ Văn Ngân – Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM thì bị Phúc vượt lên cố tình cản đầu xe. Anh Tráng chưa hiểu chuyện gì thì Dung lái xe áp sát bên trái tạo nên vụ va quẹt giao thông nhằm đánh lạc hướng nạn nhân.

Sau đó, các đồng bọn của băng nhóm chạy lên vờ tông vào hiện trường tạo thành 1 vụ va chạm liên hoàn. Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, chúng lấy tiền trong túi anh Tráng nhưng bị anh phát giác và níu lấy Thảo khiến xe máy cả 2 té xuống đường. Đồng thời, anh Tráng hô hoán cho người dân xung quanh. Biết bị lộ, Thảo vứt bọc tiền và tìm cách tháo chạy nhưng bị người dân khống chế bắt giữ.

Các đối tượng khác tìm cách giải cứu đồng bọn để tẩu thoát. Đúng lúc này, trinh sát Công an quận Thủ Đức đi tuần tra phát hiện nên đã khống chế bắt giữ Phúc và Thảo cùng 2 chiếc xe máy. Qua kiểm tra bọc tiền, anh Tráng phát hiện mất gần 70 triệu đồng. Anh cho biết vừa rút khoảng 110 triệu đồng từ ngân hàng về. Công an đã tiến hành đưa cả 2 đối tượng cùng tang vật về trụ sở.

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận mình thuộc băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để lấy tiền của người đi đường. Theo đó, băng nhóm gồm nhiều thành viên. Mỗi thành viên đảm nhận 1 nhiệm vụ và chúng thường nhắm tới những người vừa giao dịch ở ngân hàng để ra tay.

Hiện công an đang tiến hành điều tra truy xét các đối tượng còn lại.

Chí Thạch (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.