Bắt 2 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh va chạm GT để móc túi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện anh Tráng vừa đi ra từ ngân hàng có bọc tiền trong túi, nhóm bám theo rồi vờ va chạm giao thông. Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, chúng lấy bọc tiền nhưng bị nạn nhân phát hiện truy hô… 

 Hai đối tượng móc túi tại cơ quan công an.
Hai đối tượng móc túi tại cơ quan công an.



Ngày 25-4, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng là Lâm Thị Thu Thảo (sinh năm 1989) và Lương Xuân Phúc (sinh năm 1977, cùng ngụ quận 4) để điều tra về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn. Đồng thời, công an cũng đang tiến hành truy bắt các đối tượng nằm trong băng nhóm của Thảo và Phúc để phục vụ việc điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7 giờ ngày 23-4, Đạt (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy hiệu Exciter mang BKS: 85C1-189.99 chở theo Thảo. Phúc điều khiển xe Dream mang BKS 51F6-0598. Đối tượng tên Dung (chưa rõ lai lịch) cầm lái xe Sirius lưu thông ở khu vực các tuyến đường ở TPHCM.

Đến 8 giờ cùng ngày, nhóm đi qua chi nhánh Vietcombank ở  phường 25, quận Bình Thạnh thì dừng lại. Một lúc sau, Dung phát hiện anh Biện Văn Tráng (SN 1986, ngụ quận Bình Thạnh) đi từ ngân hàng ra mang theo bọc tiền bỏ trong túi quần. Nhóm liền bám theo anh Tráng và gọi thêm 3 đối tượng khác là: Bắc "chó”, Đòi và Lúa (chưa rõ lai lịch) điều khiển 3 xe máy khác để thực hiện vụ việc.

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, anh Tráng đi tới ngã 3 giao nhau giữa đường Võ Văn Ngân – Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM thì bị Phúc vượt lên cố tình cản đầu xe. Anh Tráng chưa hiểu chuyện gì thì Dung lái xe áp sát bên trái tạo nên vụ va quẹt giao thông nhằm đánh lạc hướng nạn nhân.

Sau đó, các đồng bọn của băng nhóm chạy lên vờ tông vào hiện trường tạo thành 1 vụ va chạm liên hoàn. Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, chúng lấy tiền trong túi anh Tráng nhưng bị anh phát giác và níu lấy Thảo khiến xe máy cả 2 té xuống đường. Đồng thời, anh Tráng hô hoán cho người dân xung quanh. Biết bị lộ, Thảo vứt bọc tiền và tìm cách tháo chạy nhưng bị người dân khống chế bắt giữ.

Các đối tượng khác tìm cách giải cứu đồng bọn để tẩu thoát. Đúng lúc này, trinh sát Công an quận Thủ Đức đi tuần tra phát hiện nên đã khống chế bắt giữ Phúc và Thảo cùng 2 chiếc xe máy. Qua kiểm tra bọc tiền, anh Tráng phát hiện mất gần 70 triệu đồng. Anh cho biết vừa rút khoảng 110 triệu đồng từ ngân hàng về. Công an đã tiến hành đưa cả 2 đối tượng cùng tang vật về trụ sở.

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận mình thuộc băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để lấy tiền của người đi đường. Theo đó, băng nhóm gồm nhiều thành viên. Mỗi thành viên đảm nhận 1 nhiệm vụ và chúng thường nhắm tới những người vừa giao dịch ở ngân hàng để ra tay.

Hiện công an đang tiến hành điều tra truy xét các đối tượng còn lại.

Chí Thạch (sggp)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Cận kề 30.4, dòng người tranh thủ check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'

Không chỉ bạn trẻ ở TP.HCM, những người trẻ ở tỉnh, thành khác cũng về thành phố để hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Tranh thủ ngày cận kề 30.4, không muốn bỏ lỡ cơ hội nên từ sáng sớm hôm nay dòng người nao nức check-in với những view '50 năm mới có 1 lần'.

null