Bảo mẫu tát bé trai bầm tím má rồi nói dối ngã cầu thang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nữ bảo mẫu thừa nhận do dỗ bé trai không nín nên dùng tay tát nhiều cái vào mặt bé, rồi nói dối là bé bị ngã cầu thang.
 
Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, nơi xảy ra vụ việc. ẢNH: XUÂN PHÚC
Quá bức xúc trước hành động của bảo mẫu đánh con trai mới 19 tháng tuổi của mình sưng mặt, mẹ cháu bé đã đưa hình ảnh kèm thông tin lên mạng xã hội, tạo nên một cơn sốt.
Phòng GD-ĐT TP.Vĩnh Long cho biết sự việc xảy ra vào trưa 2.1 tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (32 Nguyễn Thị Minh Khai, P.1, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long).
Theo tờ tường trình của bảo mẫu V.T.K.H. (31 tuổi), lúc 12 giờ ngày 2.1, bé Nguyễn Quốc Huy (19 tháng tuổi, ngụ P.4, TP.Vĩnh Long) khóc la trong giờ ngủ trưa làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức giấc. Lúc này cô H. có dỗ bé Huy nhưng bé không nín. Không kiềm chế được, cô H. đã tát vào miệng bé Huy nhưng bé càng la to hơn. Tức giận, cô tiếp tục tát nhiều cái vào má của Huy. Thấy má bé sưng đỏ, sợ cha mẹ bé phát hiện nên cô H. đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ. Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra…
Đến 14 giờ 20 phút cùng ngày, khi cha bé Huy đến rước, cô H. nói dối là bé bị ngã cầu thang nên mặt bị bầm. Không tin vào việc bé bị ngã cầu thang nên gia đình đã đưa bé Huy đến công an trình báo.
Chị Kim Thị Nhi, mẹ của Huy, kể lại: “Khi rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do ngã cầu thang mà là bị đánh. Sau đó, tôi đưa bé đến phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến công an trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái”
 
Hình ảnh bé Huy bị tát được chị Nhi đưa lên mạng xã hội. ẢNH FB NHÂN VẬT
Bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, cho biết: “Vào khoảng 12 giờ ngày 2.1, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18-24 tháng nên đến thăm lớp thì thấy bé Huy nằm im nên quay về phòng làm việc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, tôi được Công an P.1, TP.Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô H. để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.
Trao đổi về việc này, bà Trương Thanh Nhuận, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP.Vĩnh Long phối hợp địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình. Sở sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.
Chiều 3.1, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết phía nhà trường đã cho bảo mẫu V.T.K.H. thôi việc.
Xuân Phúc (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null