Bạn đọc phản hồi sau loạt bài “Từ sai phạm đến… sai phạm”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi đăng loạt bài “Từ sai phạm đến… sai phạm”, Báo Gia Lai đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc và cả những người trong cuộc xung quanh việc quản lý, chi tiêu của Bảo hiểm Xã hội tỉnh và việc khám- chữa bệnh qua bảo hiểm y tế, đấu thầu giá thuốc…
Để rộng đường dư luận, Báo Gia Lai tiếp tục đăng các ý kiến của bạn đọc gần xa để mọi người có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn.
Bà Nguyễn Thị Hồng, xã An Phú, TP. Pleiku:
Tôi có thẻ bảo hiểm y tế nhưng họa hoằn lắm mới đi khám- chữa bệnh. Bệnh nhẹ thì đến các phòng mạch tư, bệnh nặng thì đi thẳng luôn TP. Hồ Chí Minh, dù tốn tiền một chút nhưng yên tâm.
Cũng vài lần tôi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng phải mỏi mệt vì chờ đợi. Và tôi cảm giác do bệnh nhân quá đông nên họ sẽ không khám kỹ. Mấy hôm nay theo dõi báo Gia Lai, tôi thấy bất bình trước việc các cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh có những hành vi không minh bạch nhằm thu lợi riêng từ nguồn thuốc bảo hiểm y tế. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm số này, bởi cán bộ, viên chức là phải làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không vì lợi ích cá nhân để tư túi, như lời Bác Hồ đã dạy.
 
Nguyễn Thanh Hương, phường Hội Phú, TP. Pleiku:
Tôi mắc bệnh mãn tính nên tháng nào cũng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám- chữa bệnh. Đơn thuốc trong mỗi lần khám lúc nào cũng dao động từ 400 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng. Tôi phải đóng 20% trong tổng số tiền trên qua mỗi lần khám, tôi thấy hơi lạ. Bởi cũng số tiền 20% này, tôi ra các tiệm thuốc tư nhân mua, có khi giá còn bằng một đơn thuốc như trên.
Tôi không hiểu sao giá thuốc trong bệnh viện lại cao như thế. Thuốc nội, thuốc ngoại tôi không rành nhưng với số tiền đóng 20% này là không hề nhỏ đối với những người có thu nhập thấp. Hay trong quá trình đấu thầu, giá thuốc bị đội lên so với giá thực(!?).
 
Ông Nguyễn Huy Hoàng, phường Hội Thương, TP. Pleiku:
Thực tế hệ thống y tế công lập như hiện nay đã giúp chúng tôi rất nhiều trong những lần khám- chữa bệnh. Nhưng tôi rất bức xúc khi đọc loạt bài “Từ sai phạm đến…sai phạm” trên báo Gia Lai. Những cán bộ, viên chức làm sai như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sự ưu việt của chế độ ta trong việc chăm lo sức khỏe nhân dân.
Tôi đề nghị các ngành chức năng cần xử lý nghiêm những cán bộ này để làm trong sạch bộ máy hoạt động của các cơ sở y tế và làm gương cho những người khác.
T.H (ghi)

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.