Ba người ở Nghệ An tử vong nghi do ngộ độc rượu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Bốn người phải đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) do nghi ngộ độc rượu thì có 3 người tử vong vào chiều 12-3.

 Tối 12-3, ông Sầm Văn Hải - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết thông tin trên.
Tối 12-3, ông Sầm Văn Hải - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết thông tin trên.



Thông tin ban đầu, khoảng hơn 15 giờ chiều cùng ngày, có 4 người được người thân chở tới Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, khó thở.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hồi sức, cho các nạn nhân thở máy. Tuy nhiên, sau 30 phút, có ba người không qua khỏi. Trong đó có hai người đàn ông và một phụ nữ.

Hiện bệnh nhân còn lại là anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi) đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Bác sĩ điều trị cho hay, các nạn nhân tử vong khi đưa đến bệnh viện đều đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Gia đình các bệnh nhân cũng mang đến bệnh viện một chai rượu chừng 1,5 lít (đã uống một ít) để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Doãn Hòa (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.