Anh công bố mẫu tem phổ thông đầu tiên in hình Vua Charles III

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mẫu tem mới, thể hiện chân dung chụp ngang của Vua Charles III khi ông quay mặt sang trái, cùng giá tiền và mã vạch của chiếc tem, sẽ được bán từ ngày 4/4 tới.
Anh công bố mẫu tem phổ thông đầu tiên in hình Vua Charles III ảnh 1

Tem mang hình Vua Charles III do Bưu điện Hoàng gia Anh công bố ngày 7/2. (Nguồn: AFP)

Cục Bưu chính Hoàng gia Anh ngày 7/2 đã công bố mẫu tem phổ thông đầu tiên in chân dung Vua Charles III sau khi ông lên ngôi hồi tháng 9/2022.

Mẫu tem mới thể hiện chân dung chụp ngang của Vua Charles III khi ông quay mặt sang trái, cùng giá tiền và mã vạch của chiếc tem. Mẫu tem này sẽ được bán từ ngày 4/4 tới.

Hình ảnh trên tem được chính Vua Charles III duyệt và cũng là hình ảnh xuất hiện trên mẫu đồng xu mới của Anh, sau khi ông kế vị Nữ hoàng Elizabeth II - người qua đời ngày 8/9/2022. Các mẫu tem cũ in hình Nữ hoàng Elizabeth II vẫn có giá trị lưu hành.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II do nghệ sỹ người Anh Arnold Machin vẽ đã được thể hiện trên đồng xu và tem của Vương quốc Anh từ những năm 1960. Những mẫu tem này trở thành biểu tượng của nước Anh khắp thế giới.

Trong khi đó, hình ảnh Vua Charles III trên mẫu tem mới phỏng theo bức chân dung mà nhà điêu khắc người Anh Martin Jennings thực hiện cho Xưởng đúc tiền Hoàng gia để đúc những đồng xu mới đang lưu hành.

Giám đốc điều hành Cục Bưu chính Hoàng gia Simon Thompson cho hay điểm độc đáo của con tem nước Anh là không in tên quốc gia, do "chỉ cần hình ảnh Quốc vương là đủ".

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/anh-cong-bo-mau-tem-pho-thong-dau-tien-in-hinh-vua-charles-iii/844898.vnp

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Đoàn Mạnh Phương

Gương mặt thơ: Đoàn Mạnh Phương

(GLO)- Đoàn Mạnh Phương là một cái tên rất quen trong làng thơ Việt. Anh nổi lên khi đạt liên tiếp 2 giải thưởng “Văn học tuổi xanh” những năm 1993-1994 của thế kỷ trước, rồi sau đó là các giải thưởng của Báo Văn Nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) và Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam...

Đọc sách thời bao cấp

Đọc sách thời bao cấp

(GLO)- Những năm bao cấp, đời sống gia đình còn khó khăn, tiền bạc thì họa hoằn lắm một học trò nghèo như tôi mới có quyền sở hữu. Vậy nên, khi học bài xong, tôi theo lũ bạn đi nhặt phế liệu để bán lấy tiền. Hoặc khi vào vụ gặt, tôi giúp việc nhà, lâu lâu được mẹ giúi cho vài chục đồng, gọi là… tiền công. Tất tật số tiền ít ỏi có được ấy, tôi đem “đầu tư” vào sách.

Lãnh đạo cơ quan báo chí cần có thời gian hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản ít nhất hai năm

Lãnh đạo cơ quan báo chí cần có thời gian hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản ít nhất hai năm

Ban Bí thư vừa ban hành Quy định số 101/QĐ-TW về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này có hiệu lực từ ngày ký (28/2/2023), thay thế Quyết định số 75/2007 ban hành ngày 21/8/2007 của Ban Bí thư.
Thơ Lê Đình Trọng: Quà tặng tháng ba

Thơ Lê Đình Trọng: Quà tặng tháng ba

(GLO)- Bài thơ "Quà tặng" của tác giả Lê Đình Trọng mang một tình yêu bình dị, chân chất của chàng trai trao tặng cho người thương. Món quà không rực rỡ bởi hoa cúc, hoa hồng mà gần gụi, thân thương với dòng sông quê hương, dáng mẹ tảo tần, những bài thơ ươm nắng...

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Cưỡi ngựa gỗ

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Cưỡi ngựa gỗ

(GLO)- Bài thơ "Cưỡi ngựa gỗ" được tác giả Nguyễn Ngọc Hưng sử dụng thể thơ tứ ngôn với luật bằng trắc nhịp nhàng, lên xuống đã tái hiện một miền ký ức tuổi thơ hồn nhiên, vui nhộn trên lưng ngựa gỗ, tiếng cười rộn vang.