Tỏi có nhiều giá trị dinh dưỡng. Kết hợp tỏi vào các bữa ăn thông thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đặc biệt trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm mức chất béo trung tính.
Theo Boldsky, tỏi có đặc tính kháng virus, chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, giảm ho và cảm lạnh trong mùa đông.
Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như mangan, selen, vitamin C, vitamin B6 và các chất chống ô xy hóa khác, bao gồm cả allicin.
Trong cao điểm đợt dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona chủng mới, người dân truyền tai nhau đông tây y kết hợp để chống dịch virus Corona như ăn tỏi, uống nước gừng, thực phẩm chức năng. Vậy thực hư những phương pháp này như thế nào?