Một chế độ ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng huyết áp, mà còn làm suy yếu hệ miễn dịch, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science Translational Medicine.
Ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng huyết áp, mà còn làm suy yếu hệ miễn dịch. Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Bonn (Đức) tiến hành nghiên cứu ở loài chuột và thấy rằng những con chuột có chế độ ăn nhiều muối bị phát hiện nhiễm vi khuẩn nặng hơn nhiều.
Tương tự, tiến hành khảo sát ở người, các nhà khoa học ghi nhận các tình nguyện viên nạp 6 gr muối mỗi ngày cũng cho thấy hệ miễn dịch suy giảm rõ rệt.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị lượng tối đa là 5 gr muối mỗi ngày, tương ứng với một muỗng nhỏ (loại muỗng cà phê). Ngoài ra, ăn muối nhiều còn làm tăng huyết áp và do đó làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.
Không chỉ đẩy lui một số bệnh thường gặp, nghiên cứu đã công bố cho biết, các hoạt chất trong cây lược vàng giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.