Ăn khó tiêu, vào viện phát hiện vòng hai u "khủng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho một người đàn ông bị khối u chiếm toàn bộ ổ bụng.

 Vị trí khối u chiếm trọn ổ bụng người đàn ông
Vị trí khối u chiếm trọn ổ bụng người đàn ông



Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho bệnh nhân T.V. (41 tuổi; ngụ quận 12, TP HCM) bị khối u "khủng" chiếm toàn bộ ổ bụng.

Ông V. đến khám trong tình trạng bụng đau kéo dài, ăn vào thấy đầy bụng, khó tiêu và ngày càng to. Kết quả kiểm tra cho thấy ổ bụng bệnh nhân có khối u lớn, khoảng 11 cm x 20 cm x 23 cm.

Nhận định đây là một trong những ca bệnh khó vì trường hợp u phát triển trong các nội tạng như: gan, thận, ổ bụng... sẽ dẫn đến những rối loạn chức năng của nhiều cơ quan, chèn ép các cơ quan nội tạng…, các bác sĩ đã tư vấn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ê-kíp phẫu thuật đã cắt bỏ được hoàn toàn khối u, bảo tồn các mạch máu lớn. Trong lúc mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi, điều trị.


 

Các bác sĩ đang bóc khối u khủng ra
Các bác sĩ đang bóc khối u khủng ra



Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo khi có những triệu chứng như đau bụng kéo dài, khó chịu, tức bụng, ăn uống đầy bụng, khó tiêu,….người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu vỡ, nguy cơ đe dọa tính mạng là rất lớn.

Nguyễn Thạnh  (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, các trạm y tế được chuyển giao về UBND cấp xã, phường quản lý. Trước yêu cầu duy trì ổn định hoạt động, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, các địa phương và ngành Y tế đang tích cực phối hợp, hỗ trợ để hệ thống y tế cơ sở vận hành thông suốt.

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món giải khát, hạt đác còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và giúp thanh nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để phát huy hiệu quả của loại hạt này.

null