Ăn đu đủ, lợi đủ đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trong những loại trái cây bổ sung hiệu quả dưỡng chất cho học sinh trong mùa hè là quả đu đủ.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Đu đủ giàu vitamin A, vitamin C, folate cùng nhiều dưỡng chất khác tốt cho mắt và não. Folate tăng cường trí não, vitamin A giữ cho các tế bào mắt khỏe mạnh, trong khi vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Theo trang tin Live Science dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ), ăn đu đủ còn có tác dụng bảo vệ thận. Hợp chất chống ô xy hóa lycopene có trong đu đủ giúp ngừa ung thư thận.
Đu đủ còn chứa hàm lượng cao papain, một hợp chất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa của các bạn nhỏ. Ăn đu đủ giúp chữa chứng khó tiêu và đầy hơi ở những em hay bị rối loạn đường tiêu hóa. Đu đủ cũng là nguồn dồi dào beta-carotene, ngăn ngừa tổn thương da và giảm viêm.
Theo các chuyên gia, hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong đu đủ giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch nghiêm trọng. Đối với những học sinh bị béo phì, đu đủ là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân vì đu đủ chứa ít calo song có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Theo Huỳnh Thiềm (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.