Ăn cháo hạt sen, hạt dẻ phòng tiêu chảy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạt sen kết hợp với hạt dẻ có công dụng giữ ấm dạ dày, bổ tì, ngăn ngừa tiêu chảy.

Hạt dẻ. Ảnh: ifeng.
Hạt dẻ. Ảnh: ifeng.



Theo People, về mặt y học, hạt dẻ vị ngọt ấm, lợi cho phổi, dạ dày, thận, thúc đẩy tuần hoàn máu. Trong khi đó, hạt sen bổ tì, làm ấm dạ dày, có thể kết hợp chung với hạt dẻ.

 Nguyên nhân gây tiêu chảy là do tì hư, không thể dưỡng ấm cho dạ dày. Vì vậy, ăn cháo hạt sen, hạt dẻ là phương pháp thích hợp điều trị căn bệnh này.

Cách chế biến: Lấy 30 g hạt dẻ và 30 g hạt sen nấu cùng 50 g gạo trắng, cho thêm một ít đường nâu. Nấu đến khi gạo nhuyễn là được. Ăn mỗi tối trong vòng 1-2 tháng.

Nguyễn Xuân (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.